3 Loại Bệnh Rất Dễ Nhầm Lẫn Với Viêm Khớp Dạng Thấp

Chia sẻ

Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp rất dễ nhầm tưởng với những căn bệnh khác, từ đó gây khó khăn trong quá trình điều trị. Sau đây là cách phân biệt những loại bệnh này với nhau mà bạn nên biết.

Viêm khớp dạng thấp

Đây là căn bệnh tự miễn. Biểu hiện của bệnh gây đau nhức đối xứng hai bên khớp xương, sưng, đỏ tại vị trí phát bệnh, nổi hạt dưới da. Có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong cơ thể như tim, phổi, mạch máu, gan, thận, hệ thần kinh. Ngoài ra bệnh còn khiến người bệnh sốt, mệt mỏi, chán ăn.

Lupus ban đỏ hệ thống

Đây cũng là căn bệnh tự miễn. Biểu hiện rất giống với bệnh viêm khớp dạng thấp nhưng chỉ bị đau một bên khớp, thường ở cổ tay, đôi lúc bị mất nhận thức tạm thời. Có hiện tượng nổi vẩy nến màu đỏ ở vùng hình cánh bướm trên mặt.

Hậu quả của bệnh Lupus không gây ra hủy hoại trầm trọng cho khớp nhưng có nguy cơ rạn xương ở phụ nữ trẻ tuổi.

Bệnh Gout (Gút)

Nguyên nhân của bệnh là do ăn uống nhiều chất đạm, hải sản, chất kích thích dẫn đến rối loạn chuyển hóa của nhân Purin, làm tăng nồng độ Axit Uric trong máu.

Triệu chứng của bệnh cũng sưng đau, nóng đỏ tại khớp nhưng Gout thường bị ảnh hưởng ở ngón chân cái, nổi cục Tophi, đau dữ dội, kéo dài 3-5 ngày.

U hạt màng phổi (GPA) hay còn gọi u hạt trắng, hạt vẩy nến Wegener

Là căn bệnh tự miễn, liên quan đến viêm mạch máu và các mô khác làm cản trở sự lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể, chủ yếu là đường hô hấp và thận.

Triệu chứng là đau nhức khớp, mệt mỏi, sốt, đau hốc xoang đồng thời tiết dịch vàng từ mũi, chảy nước mắt, nước mũi liên tục. Ở một số người sẽ bị ảnh hưởng đến phổi, ho ra máu, thở dốc, tức ngực.

Trên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết được loại bệnh mà bạn đang mắc phải. Tuy nhiên bạn vẫn phải đi thăm khám và thảo luận với bác sĩ kỹ hơn về các triệu chứng để làm đúng những xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác được bệnh nhé!

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.