5 Bệnh Ung Thư Người Bị Viêm Khớp Dạng Thấp Có Nguy Cơ Mắc Phải

Chia sẻ

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi thấp khớp, biểu hiện bệnh là tình trạng viêm sưng và cứng khớp. Nếu không điều trị sớm rất có thể sẽ dẫn đến các loại ung thư sau đây.

1. Ung thư phổi

Như chúng ta đã biết những người bị nghiện thuốc lá dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người hút thuốc lá nhiều dẫn tới viêm khớp dạng thấp cũng khá cao. 

2. Ung thư da

Vì viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn nên bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn những loại thuốc dùng để ức chế chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên nếu sử dụng loại thuốc này lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư da hắc tố.

3. Ung thư tủy

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên vì sao viêm khớp dạng thấp lại bị ung thư tủy. Nguyên nhân là do trong quá trình bị bệnh, cơ thể sẽ sản xuất ra quá mức các loại Protein kháng thể trong máu (gây hội chứng tăng Globulin huyết).

4. Ung thư hệ bạch huyết Non-Hodgkin và bệnh Hodgkin

Đây là loại ung thư tế bào miễn dịch (tế bào bạch huyết) rất dễ xảy ra ở những người bị viêm khớp dạng thấp trong thời gian dài, nguyên nhân là do sử dụng chất ức chế miễn dịch.

5. Ung thư máu (Bệnh bạch cầu)

Do dùng thuốc ức chế miễn dịch như Cytoxan, Azasan và Methotrexate nên làm tăng khả năng mắc bệnh bạch cầu.

Vì vậy để phòng ngừa và hạn chế mắc các bệnh ung thư trên do viêm khớp dạng thấp gây ra, bạn nên sớm tìm phương pháp chữa trị hiệu quả.

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.