5 Kẻ Thù Lớn Nhất Của Đôi Mắt Bạn Cần Biết

Chia sẻ

Với đôi mắt, đây là cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể chúng ta. Mắt có thể dễ dàng bị tác động bởi nhiều “kẻ thù” khác nhau và khiến thị lực bị suy giảm. Việc của bạn chính là hãy tránh xa 5 kẻ thù lớn nhất của đôi mắt mà chúng tôi liệt kê dưới đây để giúp bạn có thể bảo vệ cho đôi mắt của mình tốt hơn. Hãy cùng với Pylora tìm hiểu xem đó là những “kẻ thù” nào nhé.

1. Thuốc lá

Thuốc là chính là nguyên nhân hàng đầu gây hại cho đôi mắt của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá có chứa Toluène, acide Cyanhydrique, Acroléine. Đó là những chất gây ra tính kích thích làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hoặc khiến hệ thống dây thần kinh mắt bị thoái hóa.

Thuốc lá gây nhiều tác hại cho đôi mắt của bạn

Không chỉ gây hại cho mắt, thuốc lá cũng gây hại cho toàn bộ sức khỏe của chúng ta nói chung. Đặc biệt là khói thuốc còn khiến những người xung quanh bị ảnh hưởng. Bởi thế, hãy dừng ngay việc hút thuốc để tránh làm nguy hại tới mắt cũng như sức khỏe của bản thân và người khác.

Xem thêm: có nên dùng thuốc rửa mắt hàng ngày

2. Đường

Chắc bạn cũng sẽ giật mình khi biết đường chính là nguyên nhân gây ra tình trạng giảm thị lực cũng như là kẻ thù khiến cho đôi mắt có thể gặp nguy hiểm chứ? Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều lượng đường trong máu sẽ khiến cho mắt của chúng ta bị ảnh hưởng. Đường huyết cao là nguyên nhân gây tăng huyết áp và đây chính là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về mắt.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho mọi người chính là hãy sử dụng một chế độ dinh dưỡng ít đường để cơ thể giảm đi các nguy cơ về bệnh lý nói chung và giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Nhiều lượng đường trong máu sẽ khiến cho mắt của chúng ta bị ảnh hưởng

3. Stress – Căng thẳng

Mắt cũng là cơ quan sẽ chịu ảnh hưởng nếu như cơ thể chúng ta bị cẳng thẳng,  stress. Bạn làm việc quá tải hoặc gặp phải áp lực lớn từ vấn đề nào đó trong cuộc sống, công việc thì mắt của chúng ta cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng căng thẳng theo. Đã có những nghiên cứu về tác hại của stress với đôi mắt mà bạn có thể tham khảo để biết việc giữ cho tinh thần thoải mái là rất quan trọng với toàn bộ sức khỏe của chúng ta nói chung.

4. Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời chính là nguyên nhân tiếp theo có thể khiến mắt của chúng ta bị ảnh hưởng. Mặt trời phát ra tia cực tím và khiến cho mắt của chúng ta bị ảnh hưởng. Nhất là khi không có đồ bảo vệ cho mắt, lâu dần nó sẽ gây ra nguy cơ đục thủy tinh thể sớm hoặc thoái hóa điểm vàng. Vì thế hãy chú ý để bảo vệ mắt khi ra ngoài bằng cách đeo kính.

Ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím gây nguy cơ đục thủy tinh thể

5. Ăn uống thiếu dinh dưỡng, kiêng khem quá mức

Ăn uống thiếu dinh dưỡng hay thực hiện chế độ ăn kiêng cũng chính là một trong những “kẻ thù” của mắt. Mắt của chúng ta rất cần chất dinh dưỡng để nuối các tế bào. Vì thế với 1  chế độ dinh dưỡng quá khắt khe, quá kiêng khem sẽ khiến mắt bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau về mắt. Vì thế hãy giữ chế độ ăn uống khoa học nhé.

Xem thêm: cách bổ sung dưỡng chất cho mắt

Trên đây chính là 5 kẻ thù lớn nhất của đôi mắt mà bạn nên lưu ý tới. Hy vọng những chia sẻ của Pylora sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ cho đôi mắt của mình. 

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Thảo Dược Bôi Trơn Đôi Mắt

Nguồn: PyLoAn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.