5 Triệu Chứng Nhận Biết Viêm Khớp Ở Đầu Gối

Chia sẻ

Bệnh viêm khớp gối là một trong những vấn đề viêm xương khớp phổ biến, không chỉ gây nên những cơn đau nhức khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng vận động và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Viêm khớp có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như chấn thương đầu gối, dây chằng hoặc có thể do tuổi tác. Triệu chứng của thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt nhất định mà chúng ta cần tìm hiểu để có thể phân biệt được, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bệnh viêm khớp gối là một trong những vấn đề viêm xương khớp phổ biến

Đau khớp

Đây là triệu chứng điển hình của bệnh viêm khớp. Đau khớp thường bắt đầu chậm, mặc dù nó có thể xuất hiện đột ngột trong một số trường hợp.

Bạn có thể sẽ cảm thấy đau vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc sau khi không vận động một thời gian. Bạn có thể bị đau khi leo cầu thang, đứng lên ngồi xuống hoặc khi đi bộ.

Đối với những người bị viêm khớp dạng thấp, các triệu chứng đau nhức có thể bắt đầu ở những khớp nhỏ như ngón tay, bàn tay, cổ tay và có hiện tượng sưng đỏ, nóng. Tình trạng đau nhức có thể nặng hơn sau vài ngày hoặc vài tuần và kèm theo những cơn đau dữ dội.

Còn ở thoái hóa khớp, quá trình tiến triển của các triệu chứng ở mỗi người sẽ khác nhau. Có thể duy trì ở một mức độ hoặc cũng có thể thay đổi theo ngày. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời tiết lạnh, do căng thẳng hoặc hoạt động quá mức.

Sưng khớp

Đối với thoái hóa khớp, bạn có thể cảm thấy cứng tại vị trí khớp bị sưng do gai xương gây nên hoặc mềm do tràn dịch bao quanh vùng khớp. Viêm khớp dạng thấp là một bệnh gây ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể nên ngoài tình trạng sưng thì người bệnh còn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc sốt.

Khớp gối của bạn sẽ sưng to 

Phát ra tiếng kêu khi cử động

Bạn có thể sẽ nghe thấy những âm thanh như tiếng răng rắc, lộp cộp khi co hoặc duỗi đầu gối. Triệu chứng này xảy ra ở cả thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp do sụn khớp mòn làm cho hai đầu xương cạ vào nhau, khiến đầu gối không thể cử động trơn tru.

Cứng khớp

Theo thời gian, những tổn thương do viêm gây ra có thể làm thay đổi cấu trúc của khớp. Những gai xương bắt đầu hình thành khi sụn khớp mòn dần đi làm hạn chế khả năng cử động, dần dần gây cứng khớp.

Việc cứng khớp sẽ khiến sinh hoạt của bạn bị hạn chế

Đầu gối bị biến dạng

Đây là triệu chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm khớp. Hầu hết người bệnh biến dạng đầu gối đều đã mắc bệnh trong thời gian dài.

Với viêm khớp dạng thấp, tình trạng sưng đỏ viêm, nóng kéo dài sẽ làm tổn thương vĩnh viễn sụn và gân gây biến dạng ở đầu gối. Còn ở thoái hóa khớp, các cơ quanh gối dần yếu đi dẫn đến tình trạng biến dạng như đầu gối hướng vào nhau hay cong ra ngoài.

Viêm khớp là một căn bệnh phổ biến, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn có những triệu chứng trên thì hãy đến gặp bác sỹ để có cho mình những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.