Bệnh Khô Mắt ? Có Nên Lo Ngại ?

Chia sẻ

Chào bạn!

Có rất nhiều trường hợp hiện nay rất chủ quan về đôi mắt mình đôi khi họ chỉ dùng những loại thuốc nhỏ mắt khi thấy mắt mình mỏi hay làm việc quá nhiều vì nghĩ việc nhỏ nhặt đó không đáng kể nhưng không hay biết được là đôi mắt mình đang có hiện tưởng suy thoái và biểu hiện bệnh lý về các bệnh của mắt. Trong đó việc khô mắt là thường nằm trong những trường hợp bị lãng quên và không để ý nhất. Vậy nó có quan trọng trong cuộc sống chúng ta và cần điều trị không ? Cùng tìm hiểu bài viết nhé !

Khô mắt có đáng lo ngại

Nguyên nhân khô mắt xuất hiện nhiều ghèn ?

Ghèn mắt xuất hiện là điều bình thường sau khi bạn ngủ dậy. Tuy nhiên nếu nó nhiều lên 1 cách bất thường và khiến bạn khó khăn khi mở mắt thì đó là dấu hiệu không bình thường của đôi mắt bạn. Vì thế mà bạn cần phải hết sức chú ý đến dấu hiệu này của đôi mắt.

Do khi ngủ mắt chúng ta sẽ giảm nhiệt độ nói đúng hơn là giảm Meidum cho nên trong quá trình ngủ chất Meidum tiết ra sẽ khô lại đặc biệt xuất hiện nhiều hơn ở nhưng người bị khô mắt.

Tình trạng kéo dài khiến mắt rất nhức và mất ngủ thường xuyên. 

Nhức mắt kéo dài mất ngủ hằng đêm

Chẩn đoán khô mắt như thế nào?

Chẩn đoán khô mắt phải dựa vào khám mắt một cách toàn diện, cùng với các Test xác định số lượng và chất lượng của màng phim nước mắt bao gồm:

 Khai thác bệnh sử của bệnh nhân về các triệu chứng khó chịu, các bệnh hệ thống, quá trình sử dụng thuốc trước đây đặc biệt là các thuốc nhỏ mắt, và các yếu tố môi trường sống và làm việc cũng góp phần gây ra khô mắt.

 Khám bên ngoài nhãn cầu: Các bất thường khi mi mắt hoạt động (có lật mi ra ngoài, có hở mi khi nhắm mắt …) và tần số chớp mắt.
 Đánh giá tổn thương của mi mắt và kết giác mạc: Phải sử dụng sinh hiển vi với đèn khe và độ phóng đại lớn 10 hoặc 16 lần.

 Đánh giá sự bất thường về số lượng và chất lượng nước mắt: Cần được làm các test kiểm tra bởi các bác sỹ chuyên khoa mắt để xác định có khô mắt hay không và đưa ra lời khuyên cũng như phương pháp điều trị.


Nước mắt nhân tạo

Các bước sau có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt ? 

Hãy nhớ nháy mắt thường xuyên khi đọc sách hoặc sử dụng máy tính trong thời gian dài. Làm tăng độ ẩm không khí tại nhà và nơi làm việc.
Sử dụng kính bảo hộ khi đi ra ngoài để làm giảm tác hại của nắng và gió.
Sử dụng các Vitamin tự nhiên có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt. Và hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn các thức ăn có thể làm giảm khô mắt.
Hãy uống nhiều nước mỗi ngày (2 lít nước mỗi ngày).

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Thảo Dược Bôi Trơn Đôi Mắt

Nguồn: PyLoAn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.