Chữa Thấp Khớp Bằng Nọc Ong Có An Toàn Như Bạn Nghĩ?

Chia sẻ

Ngày nay có rất nhiều phương pháp chữa thấp khớp nhưng để đạt được hiệu quả như mong đợi và quan trọng là không có tác dụng phụ, trong đó có việc dùng nọc ong cũng đang là mối bận tâm của các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Liệu phương pháp này có an toàn như bạn nghĩ, hãy cùng PyLoRa tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Như bạn cũng đã biết, khi ong đốt (chích) bất kỳ ở vị trí nào trên cơ thể cũng gây ra sưng tấy, nóng đỏ, có cảm giác như bị bỏng và còn nhiều nguy cơ khác tùy thuộc vào lượng nọc ong, cơ địa, sự phản ứng của mỗi người bởi nọc ong chứa Axit Formic.

Tuy nhiên ở các quốc gia khác phương pháp này dùng để chữa bệnh ung thư, khớp, khối u, huyết áp, dạ dày…Hiện tại vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Tác dụng của việc chữa nọc ong giúp giảm đau nhức, chống viêm ở các khớp vì nọc ong có thành phần chính là chất Melattin với tác dụng điều trị viêm khớp mãn tính hiệu quả, ngăn chặn sự phát triển loại Gen gây sưng phồng, viêm ở người bệnh.

Riêng một số người có sức đề kháng cao khi chích nọc ong vào sẽ tự sinh ra kháng thể để chống lại để không phải chịu những phản ứng không mong muốn ra thì chưa có bằng chứng y học nào có thể chứng minh nọc ong chữa khỏi bệnh thấp khớp.  

Nọc ong tuy có thể hiệu quả đối với một vài trường hợp nhưng bên cạnh đó bạn cũng không thể bỏ qua độc tính của nó. Phương pháp này không chỉ giúp hết bệnh mà còn xuất hiện những triệu chứng mà bạn không ngờ tới. Hãy thận trọng, tìm hiểu kỹ cách chữa trị đúng và an toàn cho căn bệnh thấp khớp nhé!

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.