Cơ Chế Hình Thành Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp

Chia sẻ

Biểu hiện sưng, đau, nóng đỏ ở các vị trí đối xứng hai bên tay, chân, đầu gối của viêm khớp dạng thấp khiến người mắc bệnh rất khó chịu trong những cử động hàng ngày, từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy cơ chế hình thành bệnh như thế nào?

Nguyên nhân

Ở Việt Nam, có tới 70% giới nữ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Là căn bệnh tự miễn với sự tham gia của nhiều yếu tố về di truyền, môi trường ẩm thấp, cơ thể có sức đề kháng yếu, nhiễm lạnh,…Hoặc một loại Virus gây viêm có tên Epstein Barr, làm thay đổi cấu trúc của tế bào màng hoạt dịch

khớp gây viêm và phá hủy lớp sụn.

Cơ chế hình thành bệnh

Tác nhân gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể để phá hủy màng hoạt dịch khớp. Khi đó cơ thể tự sản sinh ra kháng thể để cản trở việc này lại và chính kháng thể này sẽ kích thích tạo ra một kháng thể mới chống lại (gọi là tự kháng thể).

Kháng thể gây hại này sẽ phá hủy màng hoạt dịch và gây viêm không chỉ một khớp mà còn nhiều khớp ở gối, chân, tay (đa khớp). Qua thời gian tình trạng viêm này sẽ ăn sâu vào lớp sụn và xương dưới sụn.

Dẫn đến xơ hóa, cứng khớp (thường vào buổi sáng khoảng 1 giờ đồng hồ) và biến dạng khớp. Nguy hiểm hơn là có thể bị ảnh hưởng đến tim, phổi và các cơ quan khác.

Viêm khớp dạng thấp tuy là căn bệnh tự miễn nhưng không phải là không có phương pháp chữa trị dứt điểm. Ngày nay phương pháp điều trị căn bệnh bằng thuốc thảo dược đang được nhiều người lựa chọn do tính an toàn và hiệu quả trị dứt điểm của bệnh.   

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.