Một Số Lời Khuyên Cho Người Bị Viêm Khớp Dạng Thấp

Chia sẻ

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý gây sưng, đau, và cứng các khớp. Là một trong những bệnh lý khớp viêm. Nguyên nhân của bệnh cho tới nay vẫn chưa được hiểu biết đầy đủ. Nhưng cơ chế bệnh sinh được giải thích theo con đường miễn dịch (khả năng phòng vệ của cơ thể trước các loại vi khuẩn) tấn công vào các khớp.

Viêm khớp dạng thấp thường sưng đau sẽ xuất hiện đối xứng hai bên cơ thể vào cùng một thời điểm

Bạn có thể khẳng định mình bị viêm khớp dạng thấp không?

Bạn không thể tự làm được điều này. Chỉ có thể bác sỹ mới có thể khẳng định được cho bạn. Nhưng có một vài dấu hiệu có thể nghi ngờ tới. Ví dụ viêm khớp dạng thấp thường khởi phát đau tại các vị trí khớp vùng bàn ngón tay, khớp khuỷu tay. Thường sưng đau sẽ xuất hiện đối xứng hai bên cơ thể vào cùng một thời điểm (các loại khớp viêm khác thường ở các khớp lớn hơn, như khớp háng hoặc gối, chúng thường ảnh hưởng tới một bên hơn là hai bên).

Điều gì sẽ xảy ra với bạn nếu viêm khớp dạng thấp tiến triển

Bệnh nhân có viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới tim mạch

Mặc dù bệnh hay khởi phát từ ngón tay và ngón chân, tuy nhiên viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới bất cứ khớp nào. Đôi khi bệnh tiến triển nhanh, nặng gây phá hủy khớp vĩnh viễn. Thêm vào đó, viêm khớp dạng thấp có thể gây tổn thương ở các cơ quan khác ngoài khớp như tim, phổi và mắt. Có một vài yếu tố tiên lượng, tuy nhiên bác sỹ thường khó có thể nói trước được bệnh nhân nào có triệu chứng ngoài khớp hoặc bệnh nhân nào có thể tiến triển nhanh và nặng.

Điều trị sớm viêm khớp dạng thấp

Nếu bác sỹ chẩn đoán cho bạn bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn nên quyết định điều trị sớm. Đừng đợi cho tới khi triệu chứng trở nên xấu đi. Điều trị sớm có thể hạn chế tổn thương phá hủy khớp và các triệu chứng toàn thân khác.

Bạn sẽ khá hơn nếu áp dụng phương pháp dưới đây

Có nhiều điều bạn có thể làm để hỗ trợ điều trị. Hãy luôn giữ cho mình luôn hoạt động mỗi ngày. Có thể do đau mà bạn không muốn vận động và di chuyển. Nhưng điều này chỉ làm cho mọi thứ trở nên xấu đi. Không hoạt động khiến các cơ của bạn yếu đi, khớp trở nên cứng hơn. Bác sỹ vật lý trị liệu sẽ giúp bạn biết được bài tập nào là tốt nhất đối với bạn. 

Tránh các loại thực phẩm giàu chất béo. Thay vào đó nên ăn nhiều các loại trái cây và rau củ.

Bạn cũng nên có một chế độ ăn hợp lý. Bệnh nhân có viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới tim mạch, chính vì vậy nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo. Thay vào đó nên ăn nhiều các loại trái cây và rau củ.

Qua bài viết vừa rồi, nếu bạn muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ đến Dược Phẩm PyLoRa chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn!

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.