Sốt Có Phải Là Biểu Hiện Của Viêm Khớp Dạng Thấp Không?

Chia sẻ

Giống với các bệnh lý về khớp khác thì viêm khớp dạng thấp (thấp khớp) cũng xuất hiện tình trạng sưng, đau, nóng đỏ nhưng sốt có phải là triệu chứng của bệnh không. Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Khác với các bệnh khớp khác, viêm khớp dạng thấp còn có thêm triệu chứng sốt đặc trưng, hay còn gọi là sốt thấp khớp. Là tình trạng viêm ở tim, hệ thần kinh, da, khớp, căn bệnh được xem là biến chứng của viêm họng do nhiễm vi khuẩn liên cầu nhóm A (Streptococcus).

Có khoảng 20 – 30% trẻ em (5 – 15 tuổi) nhiễm vi khuẩn liên cầu nhóm A dẫn đến biến chứng thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.

Nguyên nhân là gì? Tiếp xúc với môi trường vệ sinh kém, Gen di truyền, lây nhiễm từ người đang mắc bệnh qua việc dùng chung đồ dùng, hắt hơi…  

Triệu chứng là gì? Đối tượng mắc bệnh sẽ bị sốt kèm đau khớp, phát ban, mệt mỏi, đau họng, đau đầu, đau bụng, cũng có thể viêm tấy, sưng đau hạch vùng cổ, hàm, nổi hạt nhỏ dưới da nhưng không gây đau…Tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở tim (thở gấp, tim đập nhanh, đánh trống ngực), ở não (khó kiểm soát hành vi)…

Tại sao thấp khớp được xem là căn bệnh tự miễn? Chính vì vi khuẩn liên cầu Streptococcus chứa một loại Protein có lợi trong cơ thể nên nó đã “qua mặt” hệ thống miễn dịch và chống lại các tế bào của màng hoạt dịch gây ra viêm khớp.

Vì là bệnh tự miễn nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tim, não bộ và một số cơ quan khác trong cơ thể. Bạn nên sớm tìm cho mình phương pháp điều trị an toàn bằng thuốc thảo dược để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.  

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.