Tổng Hợp Những Tác Hại Của Ngồi Máy Tính Nhiều

Chia sẻ

Chào bạn!

Máy tính là thiết bị quan trọng và gần như không thể thiếu trong cuộc sống. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, máy tính lại càng cần thiết. Tuy nhiên thì việc ngồi máy tính quá lâu lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vì thế mà nếu bạn cũng phải dùng máy tính quá nhiều, hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình, tránh những tác hại của ngồi máy tính nhiều dưới đây.

1.  Ngồi lâu trước máy tính có thể khiến thị lực của bạn suy giảm

Đây là điều mà hầu hết những người ngồi máy tính nhiều đều có thể cảm nhận được rõ rệt. Ngồi với máy tính nhiều sẽ khiến mắt bạn bị mỏi liên tục. Do việc tập trung nhìn vào màn hình sẽ khiến cho tần suất chớp mắt giảm đi, từ đó khiến mắt không thể tạo được độ cẩm đủ cũng như khiến mắt phải căng ra nên thường sẽ mỏi mắt.

Ngồi máy tính nhiều có thể khiến mắt bạn bị mỏi và bị khô

Tuy nhiên mỏi mắt thôi chưa phải là tác hại lớn nhất với sức khỏe đôi mắt, nó còn khiến bạn về lâu dài bị chứng khô mắt, dẫn tới các hệ lụy kéo theo khiến mắt bị bị suy giảm thị lực. Vì thế nên áp dụng quy tắc 20 – 20 – 20. Tức là làm việc 20 phút với máy tính phải cho mắt nghỉ 20 giây, nhìn vào 1 vật cách 20 feet, tương đương với 7 mét.

2. Khiến dây chằng trở nên yếu hơn

Chúng ta làm việc với máy tính quá nhiều còn gây ra tình trạng dây chằng bị yếu. Lý do là bởi chúng ta làm việc trung bình với máy tính khoảng 8 tiếng, chưa kể tăng ca. Khi đó, cổ, vai, gáy, tay hoạt động liên tục nhưng thân người chúng ta lại gần như bất động và chẳng hoạt động gì. Chính vì thế điều này sẽ khiến cho dây chẳng của chúng ta trở nên yếu, dễ bị tổn thương và cơ cũng nhanh bị mỏi hơn.

Ngoài ra, ngồi máy tính lâu cũng khiến toàn thân nhức mỏi, cơ bắp yếu hơn. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới cột sống lưng, nguy cơ tạo thành gai đốt sống lưng khiến bạn đau đớn vô cùng. Vì thế sau 15 – 20 phút bạn nên vươn vai, cử động lưng, xoay lưng hay duỗi chân tay chính là liệu pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả.

3. Khiến phổi giảm khả năng hấp thu

Ngồi với máy tính là dạng vận động tốn ít năng lượng nhất. Vì thế chúng ta thường có xu hướng thở nông. Làm việc với máy tính lâu sẽ khiến cho bạn liên tục thở nông. Vì thế sau 1 thời gian dài, phổi của chúng ta sẽ giảm khả năng hấp thu oxy. Khi đó thì nồng độ oxy trong máu thấp nên lượng máu cung cấp đến cơ thể như hệ thống cơ bắp, hệ thống tiêu hóa hay các bộ phận nội tạng của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế bạn cũng sẽ không thể giúp mình làm việc được tập trung.

Vận động ít khi ngồi máy tính khiến phổi giảm khả năng hấp thu oxy

Vì thế để giảm thiếu tình trạng này thì nên nhớ thi thoảng hít 1 hơi thật sâu. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể tập thêm yoga để điều hòa khí thở của mình tốt hơn. Ngoài ra cũng nên kết hợp tập thể dục thể thao thường xuyên và có chế độ sinh hoạt phù hợp.

4. Ngồi lâu trước máy tính có thể khiến bạn hay quên, đãng trí

Theo chia sẻ của chuyên gia, việc ngồi máy tính sẽ khiến bạn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau và độ hiệu quả đem lại không cao. Đồng thời việc ngồi máy tính lâu còn dẫn tới tình trạng hay quên và đãng trí. Vì thế để có thể tránh được tình trạng này bạn cần phải xác định được mục tiêu công việc của mình, chẳng hạn như phải làm báo cáo, đưa ra kế hoạch công việc và thực hiện lần lượt. Đặc biệt cần hạn chế truy cập những thông tin khác từ các trang mạng xã hội hay nhiều yếu tố mang tính giải trí.

Ngồi máy tính nhiều có thể khiến bạn bị hay quên, đãng trí và thiếu tập trung

5. Ngồi máy tính lâu có thể ảnh hưởng tới nhan sắc

Chắc chắn rồi, ngồi lâu với máy tính có thể khiến cho nhan sắc của bạn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên làm việc với máy tính nhiều còn khiến cho da bị sạm đen lại, nhăn nheo và trông thật thiếu sức sống so với những người khác khi bạn đã bổ sung thực phẩm và những loại khác tốt cho da.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sóng điện từ máy tính sẽ tấn công vào bạch huyết khiến chức năng đào thải trong cơ thể bị ảnh hưởng. Lâu ngày của tình trạng này sẽ khiến cho da bị ảnh hưởng,  không được cung cấp đủ dưỡng chất cũng như trở nên xanh xao, dễ nổi mụn và cơ thể hay hơi thở có mùi hôi.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline:  0909 748 517 – 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Thảo Dược Bôi Trơn Đôi Mắt

Nguồn: PyLoAn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.