Trẻ Dễ Mắc Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Do Lạm Dụng Kháng Sinh

Chia sẻ

Chắc bạn cũng không còn ngạc nhiên gì khi viêm khớp dạng thấp lại xảy ra ở những đứa trẻ, tuổi vị thành niên. Nhưng bạn có biết một trong những nguyên nhân gây bệnh lại do lạm dụng quá nhiều kháng sinh.

Viêm họng là một trong những triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Khi trẻ bị viêm họng nhiều lần, các bậc phụ huynh thường nhầm tưởng bệnh đơn giản, chỉ cần uống thuốc vào là khỏi nhưng họ không biết rằng chính vì những viên kháng sinh này đã vô tình khiến trẻ mắc phải căn bệnh này (biến chứng viêm họng).

Viêm khớp dạng thấp (Thấp khớp) chủ yếu là do Virus xâm nhập vào cơ thể có sức đề kháng yếu ở trẻ nhỏ hoặc hệ miễn dịch suy yếu. Viêm họng do Virus, vi khuẩn thường lây nhiễm qua tiếp xúc, không khí, thực phẩm, nước và côn trùng) tấn công.

Khi thời tiết chuyển mùa hay trở lạnh sẽ là điều kiện thuận lợi để Virus gây bệnh. Nếu do vi khuẩn thì kháng sinh sẽ có tác dụng nhưng Virus hoặc viêm họng mãn tính thì vô tác dụng. Nhiều ba mẹ không biết nên đã lạm dụng kháng sinh để mong cho trẻ nhanh hết bệnh, điều này đã gây những phản ứng có hại cho cơ thể.

Nếu bé bị viêm họng do thấp khớp sẽ có dấu hiệu chảy nước mũi, ho, tiêu chảy, viêm kết mạc (đau mắt đỏ), sốt, mệt mỏi, sưng đau hạch cổ kèm theo đó là đau nhức khớp.

Vì vậy, khi có những triệu chứng bất thường các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám để chẩn đoán bệnh gì, từ đó tìm ra hướng điều trị phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến các cơ quan tim (thấp tim)…   

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.