Viêm Khớp Dạng Thấp Có Lây Truyền Từ Mẹ Sang Con?

Chia sẻ

Viêm khớp dạng thấp có lây truyền không đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ chuẩn bị cho ra đời đứa con của mình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. 

Viêm khớp dạng thấp khác với các bệnh lý về xương khớp khác và nó được biết đến là một bệnh tự miễn, tức kháng thể tự sinh ra và chống lại các tế bào, sụn, màng bao quanh hoạt dịch khớp từ đó dẫn đến các triệu chứng sưng tấy, nóng, đỏ. Ngoài ra sốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

Bệnh này xảy ra ở mọi đối tượng, trẻ mới ra đời cũng có thể đã mắc phải do sức đề kháng yếu, bị nhiễm lạnh hoặc di truyền từ mẹ. Theo các nghiên cứu cho thấy, có đến hơn 50% mắc bệnh khi lây truyền từ người mẹ bị viêm khớp dạng thấp sang cho đứa con của mình hoặc ông bà lây sang cho con cháu.

Hơn nữa các mẹ phát hiện bị viêm khớp dạng thấp trong thời kỳ mang thai, số ít trường hợp con bị chứng động kinh sau khi được hạ sinh lúc còn nhỏ.

Các bà mẹ nên thăm khám kỹ lưỡng và điều trị khỏi bệnh cho mình trước khi mang thai. Bên cạnh đó khi ra đời đứa con thân yêu cũng nên đưa đi khám và báo về tình trạng viêm khớp dạng thấp của mình để bác sĩ có hướng giải quyết tốt nhất.

Vì viêm khớp dạng thấp là bệnh có thể di truyền cho nên các mẹ nên cẩn thận hơn trong việc kiểm tra sức khỏe khi chuẩn bị có kế hoạch mang thai, kẻo xảy ra những biến chứng, gây tổn hại đến cơ quan quan trọng khác như tim, phổi, lá lách,…

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.