Viêm Khớp Dạng Thấp Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch

Chia sẻ

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, có khoảng 40% người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp tử vong do có những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch. Khi bị viêm khớp dạng thấp thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên gấp 4 lần và lên cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Đau, sưng và cứng khớp là những triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Căn bệnh ảnh hưởng đến nhiều các cơ quan khác, trong đó có tim, là nơi dẫn máu đi nuôi khắp cơ thể.

Cơ chế khởi phát bệnh tim mạch bao gồm rối loạn chuyển hóa (mỡ, đường, Acid Uric, Lipid…), kháng Insulin, xu hướng tạo thành cục máu đông, hàm lượng Hommocystein trong máu cao, và ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch của cơ thể.

Có một điều đáng lưu ý là những người bị viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện ít cơn đau co thắt ngực hơn người mắc các bệnh lý về tim mạch mà thường có xu hướng bị nhồi máu cơ tim hoặc đột tử bất ngờ.

Ngoài ra, người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp có tuổi thọ trung bình ngắn hơn và chất lượng cuộc sống kém hơn rất nhiều so với những người không mắc bệnh.

Viêm khớp dạng thấp không chỉ gây ra bệnh tim mạch mà còn xảy ra nhiều biến chứng khác như làm giảm khả năng vận động, xơ vữa động mạch, nhiễm trùng, tổn thương đến thận và phổi, khó thụ thai,…thậm chí là tàn phế nếu không điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Phục Hồi Viêm Khớp Dạng Thấp – Đánh Bật Cơn Đau Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRap Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.