4 Cấp Độ Hình Thành Trĩ Nội

Chia sẻ

Bệnh trĩ là căn bệnh gây nhiều phiền phức trong cuộc sống của con người. Bệnh trĩ được chia làm 3 loại, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua 4 cấp độ của bệnh trĩ nội, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là một loại bệnh của bệnh trĩ, là hiện tượng sưng ống tĩnh mạch trong ống hậu môn và trực tràng, và dần hình thành nên các búi trĩ nằm trong ống hậu môn. Khi các búi trĩ này phát triển to lên mới bị sà ra ngoài ống hậu môn.

Cách nhận biết bệnh trĩ nội:

Người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy ở hậu môn, cảm thấy có vật vướng víu ở hậu môn. Đi đại tiện ra máu tươi, máu có thể bị lẫn trong phân hay nhỏ thành giọt, thành tia. Xuất hiện hiện tượng búi trĩ thò ra ngoài.

Trĩ nội được hình thành qua 4 cấp độ:

Cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội, sẽ xuất hiện hiện tượng ra máu khi đi đại tiện, máu và phân sẽ lẫn với nhau hoặc chảy giọt ra ngoài. Khi nội soi bên trong ống hậu môn sẽ nhìn thấy các nốt to, nhỏ, mềm có màu đỏ. Đó là các búi trĩ nhỏ và không lòi ra ngoài hậu môn. Ở giai đoạn này mức độ bệnh nhẹ nếu chữa trị kịp thời sẽ nhanh chóng khỏi.

Cấp độ 2: Ở giai đoạn này bắt đầu có búi trĩ lòi ra ngoài khi đi vệ sinh, nhưng sau đó búi trĩ sẽ tự đàn hồi và co lên.

Cấp độ 3: Bệnh phát triển nặng hơn, cảm giác đau đớn tăng gấp đôi so với trước. Các búi trĩ ngày càng sưng phồng to hơn, niêm mạc dầy lên, có màu hồng đậm và thô ráp. Lúc này, khi đi đại tiện các búi trĩ sà hẳn ra bên ngoài và không có khả năng co lại được. Rất có thể khi rặn, ho hoặc hoạt động mạnh có thể khiến búi trĩ lòi ra ngoài, lúc này phải dùng sự hỗ trợ của tay để đẩy vào bên trong hậu môn.

Cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh. Cảm giác đau đớn, sưng và ngứa ngáy dữ dội, búi trĩ lòi ra ngoài và không đẩy vào trong được. Gây tắc nghẽn búi trĩ…

Đây là loại bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng không nên chủ quan hoặc ngại đến phòng khám để chữa trị. Nếu không chữa trị sẽ có nguy cơ bị:

Thiếu máu, gây choáng váng vì đi đại tiện ra máu nhiều

Búi trĩ bị lòi ra ngoài khiến người bệnh đau, khó chịu, mất tự tin trong cuộc sống.

Gây nhiễm máu, nhiễm trùng đường ruột

Ở bệnh nhân nữ có khả năng nhiễm khuẩn vùng sinh sản, gây nên các loại bệnh phụ khoa.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, khi gặp các triệu chứng như trên bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.