4 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Hen Suyễn Ở Trẻ Nhỏ Phụ Huynh Cần Lưu Ý

Chia sẻ

Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh hen suyễn cao gấp đôi so với người lớn. Nhưng việc chẩn đoán hen suyễn ở trẻ em thường rất chậm trễ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý đến những biểu hiện của con trẻ để kịp thời phát hiện bệnh.

Sau đây PyLoRa chia sẻ đến bạn 4 dấu hiệu “cảnh báo” hen suyễn ở trẻ nhỏ.

Thứ nhất: Trẻ ho liên tục , kéo dài

Tuy ho là một bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng nếu tình trạng ho của trẻ cứ liên tục, kéo dài kèm theo đó là hiện tượng ho ngắn, rít, mỗi cơn ho đến đều có cảm giác như thiếu Oxy thì cha mẹ cần nên biết đây là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo hen suyễn. 

Thứ hai: Hơi thở bất thường của trẻ

Trẻ thường xuyên thở khó khăn, thở khò khè. Cha mẹ có thể nghe thấy rõ từng hơi khò khè của trẻ khi trẻ hít vào và thở ra. Hơi thở gấp gáp, không đều và nặng nề.

Thứ ba: Bị dị ứng

Một đứa trẻ có tiền sử bị dị ứng sẽ có nguy cơ rất cao mắc phải hen suyễn vì đây cũng là nguồn gốc bắt nguồn gây ra hen suyễn.

Trẻ bị dị ứng với những loại dễ gây kích ứng có biểu hiện như viêm da, nổi ban.

Thứ tư : Kém thích nghi với thời tiết lạnh

Khi thời tiết trở lạnh, trẻ dễ bị mắc phải các triệu chứng cảm như nghẹt mũi, hắt hơi, khó thở mặc dù dùng thuốc nhưng bệnh rất chậm khỏi.

Hầu hết, các biểu hiện của bệnh hen suyễn rất giống với các loại cảm cúm thông thường nên cha mẹ thường lơ là và bỏ qua. Tuy nhiên đây có thể là sai lầm dẫn đến tình trạng hen của trẻ ngày càng nặng.

Nếu thấy con mình có những dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán bệnh sớm nhất bạn nhé!

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.