7 Triệu Chứng Alzheimer Không Liên Quan Đến Trí Nhớ

Chia sẻ

Nhiều người trong số chúng ta có quan niệm rằng bênh Alzheimer sẽ biểu hiện qua những hành vi liên quan đến trí nhớ. Nhưng thực chất không phải lúc nào cũng vây. Nếu bạn còn chưa tin thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

7 triệu chứng Alzheimer không liên quan đến trí nhớ

7 triệu chứng của bệnh Alzheimer không liên quan đến trí nhớ

1. Trộm cắp hoặc vi phạm pháp luật: bất kỳ sự thay đổi hành vi nào ở người cao tuổi đều đáng lo ngại. Căn bệnh này ảnh hưởng đến khả năng đưa ra quyết định và chức năng hành pháp của người cao tuổi.

2. Thường xuyên bị ngã: Trong một nghiên cứu năm 2013, các nhà khoa học Mỹ đã theo dõi tần suất và mức độ ngã hoặc vấp của 125 người cao tuổi trong thời gian 8 tháng. Khi các nhà nghiên cứu quét não của những người bị ngã thường xuyên nhất, họ nhận thấy mối tương quan giữa việc bị ngã và sự khởi phát sớm của bệnh Alzheimer. Nếu ai đó lớn tuổi và thường xuyên bị ngã, đó có thể là chỉ báo của căn bệnh này.

Thường xuyên bị ngã có thể là dấu hiệu của Alzheimer

3. Ăn những thứ không phù hợp: Trước khi khởi phát bệnh Alzheimer, bệnh nhân có xu hướng ăn nhiều hơn so với những người cùng độ tuổi. Tuy nhiên, cân nặng vẫn có xu hướng giảm.  Sự thay đổi đó là do ảnh hưởng của quá trình trao đổi chất. Một số trường hợp thậm chí đã ăn đồ vật (chẳng hạn như giấy). Mặc dù chưa thể lý giải nguyên do thật sự, nhưng các nhà khoa học cho rằng bệnh Alzheimer gây sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến trí nhớ của não, dẫn đến não nhận được tín hiệu đói và ăn bất cứ thứ gì có thể.

4. Nghiêm trọng hóa vấn đề: Nếu một người lớn tuổi có xu hướng nghiêm trọng hóa tất cả vấn đề, đó có thể là dấu hiệu của chứng teo não. Căn bệnh này gây tổn thương vùng hải mã phía sau của não, nơi lưu trữ trí nhớ ngắn hạn và là nơi não phân loại thông tin, ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá, nhìn nhận một vấn đề nào đó.
Hay nghiêm trọng hóa vấn đề có thể là biểu hiện của bệnh Alzheimer
5. Suy nhược: Nếu một người chưa bao giờ bị trầm cảm nhưng bỗng dưng lại phát bệnh khi về già (sau 50 tuổi), đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer.
6. Quên chức năng của các đồ vật: Không thể nhớ nơi cất chìa khóa? Đó không phải là một vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nhớ chìa khóa dùng để làm gì, hay bát đĩa bẩn cần phải để đâu, thì bạn có thể đang đối mặt với những dấu hiệu đầu tiên của bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí.
7. Nhìn chằm chằm không tập trung:Bệnh Alzheimer gây ra sự thay đổi trong chức năng nhận thức và điều hành của não bộ, gây tổn hại khả năng nhớ lại các sự kiện, ký ức và thông tin cũng như khả năng đưa ra quyết định. Về cơ bản, não bộ trở nên không tập trung. Vì vậy, nhìn chằm chằm một cách vô định có thể là dấu hiệu không tốt của tình trạng não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.