Ăn Nhiều Thịt Đỏ Gia Tăng Bệnh Alzheimer?

Chia sẻ

Từ lâu chúng ta đều biết tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh nguy hiểm khác. Nhưng không chỉ thể, lạm dụng loại thực phẩm này còn làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lạm dụng thịt đỏ có làm gia tăng bệnh Alzheimer không?

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện thấy mối liên hệ giữa mức độ sắt tăng lên trong cơ thể và sự phát triển bệnh Alzheimer. Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù sắt rất cần thiết để các tế bào hoạt động bình thường, nhưng với số lượng lớn, nó có thể phản tác dụng và gây hại cho não đầu khi gây ra tổn thương cho các mô.

Trong khi đó, nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer là sự tích tụ của hai Protein; Protein tau và Beta-amyloid. Chúng phá vỡ sự liên kết giữa tế bào thần kinh, hay đơn giản là tiêu diệt các tế bào.

Ăn nhiều thịt đỏ có làm gia tăng mức độ của bệnh Alzheimer

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng mức độ sắt tăng cao có thể là nhân tố thứ ba trong sự phát triển của chứng mất trí. Tuy nghiên cứu này của các nhà khoa học Mỹ không chứng minh được rằng sắt là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh Alzheimer, song khẳng định nó có thể làm gia tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.

Để đưa ra được kết luận trên, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu các bệnh nhân Alzheimer và so sánh hai vùng não-hồi hải mã (Hippocampus) bị tổn thương ở giai đoạn đầu và đồi não (Thalamus), bị tổn thương ở giai đoạn cuối. Kết quả cho thấy trong Hippocampus có nồng độ Ferritin cao – Protein tích trữ chất sắt. Trong khi đó, Thalamus lại tích tụ chất sắt ở mức độ bình thường.

Người mắc Alzheimer hãy hạn chế những món ăn nhiều thịt đỏ như phở bò 

Số lượng chất sắt lớn nhất được phát hiện trong các tế bào Oligodendrocyte, sản xuất ra vỏ Myelin của các sợi thần kinh. Myelin hoạt động như một chất cách điện, làm tăng tốc độ truyền tải thông tin đối với tất cả các tín hiệu thần kinh. Việc hủy hoại mô Myelin làm tăng sự tích tụ các mảng Amyloid, dẫn đến các tế bào thần kinh bị chết.

Nếu như mắc Alzheimer, hãy hạn chế sử dụng thịt đỏ bạn nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Khống Chế Alzheimer Để Có Một Trí Nhớ Tốt Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoMy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.