Bạc Tóc Sớm – Những Câu Hỏi Thường Gặp

Chia sẻ

Với cuộc sống hiện nay, hình ảnh nhiều người trẻ tuổi bị bạc tóc sớm không còn mấy xa lạ với chúng ta. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến vấn đề này mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc. PyLoRa sẽ giải đáp cho bạn nhé!

1. Độ tuổi nào được cho là bị bệnh bạc tóc sớm?

Cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể khi bước vào tuổi từ 40 – 45 sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa dần. Giảm thị lực, xương khớp đau nhức hay tóc bắt đầu bạc.

Nhưng đối với một số trường hợp khác do tác động từ một số nguyên nhân thì tóc sẽ bạc trước độ tuổi này. Khi bị dấu hiệu bạc tóc trước tuổi 40 – 45 thì được cho là bạc tóc sớm.

2. Bạc tóc sớm có phải do di truyền?

Một số trường hợp cha mẹ bị tóc bạc sớm và sinh con ra cũng bị tóc bạc sớm. Nhưng một số trường hợp khác thì không. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy yếu tố di truyền trong trường hợp này tùy thuộc vào Gen trội hay Gen lặng.

Yếu tố di truyền chỉ làm tăng nguy cơ gây bạc tóc sớm, chứ không phải là yếu tố quyết định dẫn đến bệnh bạc tóc sớm.

3. Bạc tóc do máu xấu?

Máu xấu chỉ là một thuật ngữ trong dân gian thường dùng cho một số loại bệnh như: Bạc tóc, rụng tóc, mụn…. Trên thực tế thì bệnh bạc tóc sớm có liên quan đến tuần hoàn máu.

Nếu tuần hoàn máu kém, không đưa đủ các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, trong đó có tóc. Dinh dưỡng của tóc 95% được máu đưa đến mạch máu dưới da đầu. Tuần hoàn máu kém, khiến tóc mất đi dưỡng chất và gây bạc sớm.

4. Dinh dưỡng có ảnh hưởng đến bệnh bạc tóc sớm?

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến màu tóc đó chính là dinh dưỡng. Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày bạn không bổ sung đầy đủ các nguyên tố vi lượng như: Sắt, đồng, kẽm…, các Vitamin như: A, C, B… điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nang tóc cũng như khả năng các sợi tóc bạc xuất hiện sớm hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe mái tóc. Bạn hãy nhanh chóng gọi đến PyLoRa để được tư vấn miễn phí nhé

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Bạc Tóc Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBac Từ Mỹ

Nguồn: PyLoBac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.