Bệnh Nhân Hen Suyễn Có Nguy Cơ Loãng Xương Cao

Chia sẻ

Vì sao nói hen suyễn đe dọa đến sức khỏe của xương? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu bạn nhé! Hen suyễn đang ngày càng phổ biến. Và đặc biệt xuất hiện nhiều ở độ tuổi dưới 18. Ô nhiễm không khí, dị ứng, viêm nhiễm, Stress hay bất kì loại thức ăn gây dị ứng nào cũng là tác nhân gây nên căn bệnh hen suyễn.

Tại sao nói bệnh nhân hen suyễn có nguy cơ bị loãng xương cao?

Bệnh nhân hen suyễn có nguy cơ bị loãng xương cao hơn, đặc biệt ở cột sống vì rất nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên, do phải dùng nhiều thuốc chống viêm như Glucocorticoid để trị hen suyễn. Khi sử dụng thuốc, chúng sẽ làm giảm lượng Canxi được hấp thụ từ thực phẩm, gia tăng lượng Canxi trong thận và giảm sự hình thành xương.

Dùng nhiều hơn 7.5 mg thuốc này mỗi ngày có thể gây mất xương đáng kể, đặc biệt là trong năm đầu dùng thuốc. Corticosteroid còn ngăn cản quá trình sản xuất Hormone ở cả nam và nữ, điều này gây hụt xương và yếu cơ, sẽ làm bạn dễ bị gãy, nứt xương và té ngã nhiều hơn.

Bản thân hen suyễn không ảnh hưởng đến sức khỏe xương. Tuy nhiên, một số loại thuốc dùng để điều trị nhất định có thể ảnh hưởng xấu đến hệ cơ xương.

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc trong quyết định lựa chọn phương pháp điều trị bệnh để tránh trường hợp bệnh này chưa khỏi thì đã rước bệnh khác vào người bạn nhé!

Chế độ ăn giàu Canxi và Vitamin D rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Nguồn cung cấp Canxi bao gồm các sản phẩm từ sữa ít béo, rau màu xanh đậm, trái cây thẫm màu và thực phẩm, thức uống chứa Canxi.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ Canxi và tốt cho sức khỏe xương. Bổ sung nhóm thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày rất có ích cho bệnh nhân hen suyễn.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.