Bệnh Quáng Gà Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Chia sẻ

Trước giờ ta thường nghe nhiều về căn bệnh đó là Quáng gà, là một dạng bệnh lý nhìn kém vào ban đêm hay trong môi trường thiếu ánh sáng. Nhưng bạn đã thật sự có kiến thức về bệnh lý này chưa?  Sau đây là nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục về bệnh này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !!

 1. Theo bạn hiểu Quáng Gà là như thế nào?

Quáng gà là tên gọi dân gian của bệnh thoái hóa sắc tố võng mạc. Mô tả tình trạng về tối mắt mờ và không thấy rõ sự vật giống như con gà khi về chiều đã lo về chuồng vì không nhìn rõ đường.

Vào ban ngày hoặc ở điều kiện có đủ ánh sáng, bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường không có biểu hiện của bệnh nhưng khi về chiều bệnh nhân các hoạt động của dường như khó khăn hơn.

Không nhìn thấy rõ, tay chân quờ quạng đi lại hay bị vấp ngã gây nguy hiểm cho bệnh nhân lẫn thể xác cũng như tâm lý mặc cảm.

2. Biểu hiện của bệnh là gì ?

Chúng ta cần phân biệt hiện thượng thích nghi bóng tối kém. Biểu hiện khi thay đổi đột ngột từ vùng sáng sang vùng tối khiến bệnh nhân cảm thấy mờ mắt, choáng váng. Phải nghỉ ngơi một lúc thì mới nhìn rõ lại, đây là tình trạng sinh lý bình thường chứ không phải biểu hiện của bệnh quáng gà.

Chúng ta cần hiểu rõ biểu hiện đúng của bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Triệu chứng sớm nhất người bệnh dễ nhận ra là nhìn kém trong môi trường thiếu ánh sáng: trong rạp hát, nhà chưa mở đèn.

3. Nguyên nhân của bệnh là gì ?

Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh, trong đó phải kể đến bệnh lý liên quan đến gen di truyền: bệnh võng mạc sắc tố, thần kinh thị giác, nhiễm độc thuốc và tình trạng phổ biến nhất là do thiếu vitamin A.

4. Bạn có biết cách điều trị như thế nào không ?

– Bệnh này chủ yếu là do thiếu Vitamin A.

– Nếu mắc bệnh, ngoài việc cung cấp Vitamin A còn có thể kết hợp ăn uống những thực phẩm có nhiều Vitamin A.

Về điều trị bệnh quáng gà, nguyên tắc “đề phòng sớm”, chẩn đoán sớm và điều trị sớm. Trong đó đề phòng sớm là điều đặc biệt quan trọng.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm : Xua Tan Bóng Tối Do Mắt Quáng Gà

Nguồn: PyLoMe.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.