Bệnh Trĩ Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Như Thế Nào

Chia sẻ

Bệnh Trĩ căn bệnh khó nói

Trĩ là bệnh do các đám rối tĩnh mạch bên trong hậu môn bị giãn hoặc phình quá mức.

Đây là bệnh rất phổ biến, nhưng vì bệnh ở vùng kín đáo nhạy cảm nên mặc dù đã có biểu hiện ban đầu các bệnh nhân thường ngại ngùng không đi khám.

Trĩ gồm 3 loại: Trĩ nội, Trĩ ngoại và Trĩ hỗn hợp

Nguyên nhân:

  • Thói quen ăn uống không tốt (ăn ít chất xơ, rau quả);
  • Bị táo bón kinh niên;
  • Công việc ít đi lại;
  • Phụ nữ mang thai;
  • Do di truyền…

Triệu chứng:Chảy máu là triệu chứng có sớm và thường gặp nhất. Người bệnh sẽ phát hiện khi nhìn thấy máu ở giấy chùi vệ sinh hoặc thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn.Về sau mỗi khi táo bón, máu chảy thành giọt hoặc tia. Có khi máu chảy rất nhiều mỗi lần đi lại hay ngồi xổm.Sa búi trĩ thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu

Các cấp độ của bệnh Trĩ: 4 cấp

Bệnh trĩ ở cấp độ 1 & 2: Gây đau và làm chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn và xung quanh vùng hậu môn, tiết dịch gây viêm da.

Bệnh trĩ ở cấp độ 3 & 4: Búi trĩ bên trong (trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch hay gây nứt, áp xe hậu môn, hoặc búi trĩ bên ngoài (trĩ ngoại) bị tổn thương nhiễm trùng gây lở loét, xuất huyết trầm trọng hay tạo thành những cục máu đông nằm trong búi trĩ, có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm và sinh ra các bệnh khác.

Người bệnh có thể vừa mắc bệnh trĩ nội vừa mắc bệnh trĩ ngoại(gọi là trĩ hỗn hợp). Nếu không sớm điều trị, sẽ làm người bệnh ngày càng có cảm giác vướng víu, khó chịu, chảy máu và đau đớn nhiều hơn mỗi khi đại tiện.

Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có thể tự chữa trị, nếu để chuyển sang giai đoạn nặng thì việc điều trị bệnh trĩ sẽ trở nên rất khó khăn, phải có sự can thiệp của phẫu thuật.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.