Bệnh Trĩ Và Cách Ngăn Ngừa

Chia sẻ

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phát triển ở nước ta hiện nay, bởi vì số lượng người mắc bệnh trĩ ngày một tăng cao. Nguyên nhân một phần là do sự e dè trong việc chữa trị nên mức độ nguy hiểm và người mắc bệnh ngày càng tăng lên. Hãy cùng tìm hiểu rõ về bệnh trĩ và cách phòng ngừa giúp chúng ta nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ?

Bệnh trĩ có rất nhiều dấu hiệu gần giống như bị táo bón, đau dạ dày, đại tràng bở vì các căn bệnh này đều do hệ tiêu hóa đã bị rối loạn dẫn đến các bệnh này. Hãy tìm hiểu các dấu hiệu của bệnh trĩ để tránh nhầm lẫn với các bệnh khác:

Cảm giác rất đau khi đại tiện, khi vận động cũng rất là đau, thường xuyên ngứa vùng hậu môn.

Khi đi đại tiện ra máu lẫn với phân và có thể chảy thành giọt.

Sưng nề vùng hậu môn và hình thành búi trĩ.

Các loại bệnh trĩ

Có 3 loại thường gặp.

Thông thường, khi đã phát hiện bệnh trĩ thì hãy quan tâm đến việc chữa trị, nếu không sẽ biến chứng đến các giai đoạn nặng hơn rất khó chữa trị, gây tốn chi phí, sức khỏe và thời gian. Sau đây là 3 loại bệnh trĩ cần lưu ý:

– Trĩ nội: do búi trĩ hình thành bên trong còn nhỏ không rơi ra ngoài nên rất ít khi ta phát hiện được loại trĩ này. Khi đi đại tiện ra máu, gây đau rát, ngứa và sưng hậu môn, nếu không lo chữa trị thì búi trĩ sẽ rơi ra ngoài, gây cảm giác khó chịu vô cùng.

– Trĩ ngoại: là bệnh trĩ điển hình dduojc phát hiện nhiều nhất, chảy máu khi đại tiện, sưng và ngứa hậu môn và có những triệu chứng bất thường. Luôn có cảm giác muốn đi đại tiện, nhưng khi đi lại rất khó khăn. Trĩ ngoại rất dễ phát hiện do búi trĩ nằm ở bên ngoài ta có thể phát hiện được.

– Trĩ hỗn hợp: kết hợp cả dấu hiệu của trĩ nội và trĩ ngoại.

Cách phòng ngừa bệnh trĩ:

Nguyên nhân của bệnh trĩ cũng là do bệnh táo bón gây nên, bởi vậy cần quan tâm đến chế độ ăn uống, bổ sung nhiều chất sơ và nước vào cơ thể, hạn chế ăn đồ ăn chưa nhiều chất béo, đặc biệt là thức ăn nhanh.

– Thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao, giải trí để giảm bớt căng thẳng trong quá trình làm việc, và giúp các cơ của cơ thể được thoải mái hơn không còn gò bó.

– Tâp thói quen đi đại tiện một cách khoa học để phát hiện được bệnh khi cái thói quen đại tiện bị thay đổi.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.