Bị Vẩy Nến Có Nên Dùng Kháng Sinh?

Chia sẻ

Chào bạn!

Một trong những loại thuốc được dùng nhiều nhất trong các đơn thuốc chữa bệnh vẩy nến và các bệnh khác hiện này là kháng sinh. Vậy đối với người bị bệnh vẩy nến có nên dùng kháng sinh hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

 

1. Thuốc kháng sinh là gì?

Thuốc kháng sinh là một hợp chất hóa học, có tác động chuyên biệt trên một giai đoạn chuyển hóa thiết yếu của vi sinh vật. Kháng sinh nếu dùng đúng liều lượng sẽ có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

2. Bệnh vẩy nến có nên dùng kháng sinh?

Cũng giống như Corticoid, kháng sinh là con dao hai lưỡi trong chữa trị bệnh vẩy nến. Nếu dùng đúng cách thì sẽ kiểm soát được bệnh nhưng quá lạm dụng kháng sinh sẽ gây ra những phản ứng ngược lại.

Kháng sinh là loại thuốc bị lạm dụng nhiều nhất hiện nay. Nhiều trường hợp dùng kháng sinh để phòng bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh vẩy nến, nếu lạm dụng dùng kháng sinh trong một thời gian dài sẽ khiến cho vi khuẩn gây bệnh bị nhờn thuốc. Cuối cùng là kháng lại kháng sinh.

Nếu dùng tùy ý kháng sinh cho bệnh vẩy nến thì có đến hơn 80% khiến bệnh rất dễ tái đi tái lại. Bản chất của thuốc kháng sinh sẽ kiềm hãm hoặc tiêu diệt cho vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách, kháng sinh còn giết chết các vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

3. Những lưu ý khi dùng kháng sinh

– Dùng đúng liều lượng

– Dùng đúng thời gian

– Dùng đúng kháng sinh cho bệnh

Điều quan trọng khi điều trị bệnh vẩy nến là bạn phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Khi đó sẽ có biện pháp chữa trị phù hợp. Không nên tùy tiện dùng thuốc kháng sinh nếu không thông qua ý kiến của các chuyên gia.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Vẩy Nến Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.