Bỏ Túi Ngay 5 Bài Tập Thể Dục Cho Mắt Sáng Khỏe

Chia sẻ

Đôi mắt rất quan trọng đối với con người, vì vậy chăm sóc một đôi mắt khỏe mạnh là rất cần thiết. Có nhiều người thường chủ quan và không quan tâm đến bộ phận này. Điều này khiến mắt bị tổn thương và giảm thị lực đáng kể. Sau đây là 5 bài tập thể dục cho mắt bạn có thể tham khảo sử dụng để có đôi mắt sáng khỏe. 

Nhắm mắt – 5 bài tập thể dục cho mắt bạn không nên bỏ qua

Đây là bài tập đơn giản nhất để giúp đôi mắt được thư giãn và cân bằng. Sau một ngày làm việc, ngoài khi ngủ bạn cũng nên để đôi mắt được nhắm lại một cách thoải mái nhất. Nhắm chặt hai mắt trong khoảng 3-5 giây sau đó mở ra và thực hiện liên tiếp khoảng 7-8 lần. 

Ngoài ra có thể kết hợp bài tập này với một số động tác massage cho mắt bằng cách xoa xung quanh vùng da ở mắt từ 1-2 phút. Sự tác động nhẹ nhàng từ các đầu ngón tay sẽ giúp các dây thần kinh ở vùng mắt được giãn ra, trở về trạng thái làm việc hiệu quả như ban đầu. Lưu ý trước khi thực hiện phải rửa sạch tay để bụi bẩn bị dính vào mắt. 

Nhắm mắt – bài tập thể dục cho mắt bạn không nên bỏ qua

Tập thể dục cho mắt bằng cách đảo mắt liên tục

Thực hiện bài tập này bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ dụng cụ gì và cách thực hiện cũng rất dễ dàng. Bạn ngồi trong tư thế thoải mái nhất sau đó đảo mắt theo chiều của kim đồng hồ và ngược lại. Lắp lại động tác này khoảng 5 lần. Sau mỗi vòng bạn nên dừng lại khoảng 5s để nháy mắt sau đó tiếp tục thực hiện. Bài tập này sẽ giúp cho những người làm việc thường xuyên với máy tính không cảm thấy mỏi mắt và chăm sóc đôi mắt tốt hơn. 

Tập thể dục cho mắt bằng cách đảo mắt liên tục

Nhìn tập trung vào một điểm

Bài tập này được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Mỗi phương pháp đều có hiệu quả là giúp mắt phản xạ nhanh và làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cách thực hiện phù hợp với mình nhất. 

Cách 1: Bạn hãy giữ cho đôi mắt nhìn tập trung vào một vật ở xa trong khoảng 30 giây. Cố gắng tập trung cao độ vào vật thể đó và sau 30 giây thì nhắm mắt hoặc nháy mắt nhiều lần. Sau đó chuyển sang nhìn tập trung nhìn vào một vật ở gần khoảng 15 giây sau đó cũng chớp mắt nhiều lần. Thực hiện động tác này trong khoảng 10 lần. 

Cách 2: Dùng một tấm giấy có màu đỏ hoặc đen và dán lên tường hoặc cửa. Sau đó ngồi cách miếng dán khoảng 20cm. Dùng miếng dán làm tâm và nhìn qua điểm đánh dấu đó nhưng tập trung vào những vật ở xa hơn trong tầm mắt khoảng 10-15 giây sau đó quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu trên tấm giấy. 

Cách 3: Dùng một cây bút đặt trước mặt sau đó duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt thì luôn nhìn về chiếc bút cho đến khi bạn không thể tập trung vào điểm đó được nữa. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần liên tiếp trong mỗi lần tập. 

Nhìn tập trung vào một điểm

Viết chữ cái bằng mắt

Luyện viết chữ cái bằng mắt là 1 trong 5 bài tập thể dục cho mắt rất hiệu quả mà bạn có thể thực hiện. Cách thực hiện như sau: Bạn tập trung nhìn vào một bức tường hoặc nhìn vào một khoảng không trước mặt. Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết thành các chữ cái. Khi bạn viết chữ càng to thì càng có tác dụng tốt cho mắt. Đây là sự kết hợp giữa động tác đảo mắt và nhìn tập trung nên sẽ khó thực hiện hơn. Tuy nhiên sẽ rất thú vị và mang lại hiệu quả cao khi bạn thực hiện chúng nhuần nhuyễn.

Massage mắt

Đây là bài tập cuối cùng sau khi thực hiện những động tác thể dục bên trên cho mắt. Bạn hãy nhắm mắt lại sau đó dùng các đầu ngón tay massage xung quanh vùng mắt theo hình tròn. Có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc da mắt để có hiệu quả cao hơn. 

Massage mắt

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng sản phẩm bộ đôi thuốc thảo dược Pylopi để có hiệu quả chăm sóc mắt tốt hơn. Đây là một trong những sản phẩm chăm sóc mắt chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt. Đặc biệt khi được kết hợp với các bài tập thể dục chắc chắn sẽ mang đến tác dụng gấp nhiều lần cho mắt. 

Bài viết trên đây pylopi.com đã chia sẻ đến bạn cách thực hiện 5 bài tập thể dục cho mắt rất đơn giản và thực hiện. Đôi mắt khỏe mạnh sẽ giúp việc học tập, làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy đừng quên chăm sóc chúng hằng ngày để có một đôi mắt khỏe mạnh nhé. 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Bí Quyết Nhãn Khoa Cho Người Viễn Thị 

Nguồn: PyLoPi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.