So Sánh Lão Thị Và Viễn Thị – Điều Trị Viễn Thị Như Thế Nào?

Chia sẻ

Viễn thị và cận thị được phân biệt với nhau khá rõ ràng nhưng viễn thị và lão thị lại thường bị nhầm là một bệnh. Tuy nhiên điều này là không hề đúng bởi đây là hai loại bệnh có một vài đặc điểm giống nhau nhưng nguyên nhân gây  bệnh lại hoàn toàn khác nhau. Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này Pylopi.com sẽ phân tích so sánh lão thị và viễn thị chi tiết ngay sau đây. 

Viễn thị là gì?

Viễn thị là tình trạng mắt của bạn không thể nhìn rõ được những vật ở gần và chỉ có thể nhìn thấy những vật ở xa. Ngoài ra, viễn thị cũng có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung của người bệnh. Trong một vài trường hợp trở nặng thì người bệnh chỉ có thể nhìn thấy ở một khoảng cách rất xa. Những vật ở gần mắt nhưng hoàn toàn không thể điều tiết được sẽ dẫn đến nhược thị. 

Viễn thị là một tật có thể được di truyền từ những thành viên ở trong gia đình. Nhìn chung thì triệu chứng bệnh khá giống với tật lão thị ở người già. Nguyên nhân chính gây ra bệnh này chính là do giác mạc dẹt quá. Đôi khi cũng là do trục trước – sau của cầu mắt quá ngắn khiến cho hình ảnh không thể hội tụ chính xác ở võng mạc như mắt bình thường. 

Viễn thị là tình trạng mắt của bạn không thể nhìn rõ được những vật ở gần

 

Lão thị là gì?

Lão thị là một tật thường xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 40 trở đi, nhưng cũng đôi khi muộn hơn hay sớm hơn. Tuy nhiên càng lớn tuổi thì bệnh này sẽ càng nặng hơn. Theo các chuyên gia thì cơ thế của lão thị vẫn chưa được hiểu rõ một cách chi tiết nhất. Tuy nhiên có thể thấy được rằng nguyên do  của bệnh này chính là do sự xơ cứng của thủy tinh thể làm suy giảm sự đàn hồi. 

Dấu hiệu nhận biết của bệnh này chính là người mắc chỉ có thể nhìn rõ những vật ở trong tầm tay. Đặc biệt nếu ở trong điều kiện thiếu thốn ánh sáng thì người lão thì gần như không thể thấy được gì. Nếu muốn nhìn rõ thì họ cần đưa mắt ra rất xa, khoảng cách như thế nào tùy thuộc vào mức độ bệnh. 

Lão thị là một tật thường xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 40 trở đi

So sánh lão thị và viễn thị

Viễn thị và lão thị trên thực tế không phải là một như suy nghĩ của rất nhiều người. Lão thị là một tật ở mắt có nguyên nhân chính là giảm sút khả năng điều tiết làm cho khả năng tập trung vào vật thể kém hơn. Tuy nhiên, cả lão thị và viễn thị đều giống nhau ở chỗ là không thể nhìn thấy được những vật ở gần và càng thấy rõ hơn nếu vật ở cách xa. 

Nhưng lão thị không hề giống viễn thị ở điểm viễn thị chính là một tật khúc xạ. Bệnh này có thể mắc phải khi còn rất nhỏ. Còn lão thị là một hiện tượng của quá trình lão hoá tự nhiên ở con người. Vậy nên bệnh thường xảy ra ở những người từ khoảng 40 tuổi trở nên. Đây không phải tật mà là sự thay đổi sinh lý đôi mắt ở người già. 

Thêm nữa, những người bị viễn thị thường phải điều tiết mắt của mình cho dù là bạn nhìn xa hay nhìn gần. Nhưng những người bị lão thị thì chỉ cần nhìn gần mới phải điều tiết mắt, nhìn xa thì không cần. Vì thế càng so sánh lão thị và viễn thị thì càng thấy hai bệnh này có rất nhiều điểm khác nhau. 

Viễn thị và lão thị trên thực tế không phải là một 

Điều trị viễn thị như thế nào?

Có rất nhiều người thắc mắc nên điều trị viễn thị như thế nào? Bạn có thể tham khảo những cách sau đây: 

Đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng 

Viễn thị có thể được chữa trị khá đơn giản chỉ bằng cách đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng nhằm thay đổi điểm hội tụ của những tia sáng đi vào mắt. Bạn trông thấy toa kính áp tròng hay kính gọng được bắt đầu với số cộng thì đấy chính là kính viễn thị. Ví dụ kinh có ghi +2.50 thì tức là bạn bị viễn với số độ là 2.5.

Bạn có thể lựa chọn mang kính có gọng hoặc kính áp tròng đều được miễn là phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của cá nhân. Tuy nhiên bạn chỉ nên đeo kính khi làm việc với máy tính hay đọc sách, đọc báo, xem ti vi ở khoảng cách gần và tránh lạm dụng việc đeo kính gây nhức mỏi mắt. 

Viễn thị có thể được chữa trị khá đơn giản chỉ bằng cách đeo kính

Sử dụng bộ đôi thuốc thảo dược PyLoPi

Ngoài phương pháp đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng thì bạn có thể sử dụng bộ đôi thuốc thảo dược PyLoPi. Đây là sản phẩm chuyên điều trị bệnh viễn thị được nhiều người tiêu dùng đánh giá rất cao. Đó là bởi PyLoPi được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên đặc biệt lành tính và mang lại công hiệu lâu dài. 

Bộ đôi này bao gồm Vision Factors thuốc chống thoái hóa mắt cùng Eye Factors thuốc điều trị rối loạn thị lực. Nhờ thế tình trạng viễn thị của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Thêm nữa, sản phẩm cũng được nghiên cứu bởi hơn 1000 Dược sĩ có thâm niên nên bạn sẽ nhận thấy sự đặc biệt khi sử dụng. 

Sử dụng bộ đôi thuốc thảo dược PyLoPi

Trên đây là những so sánh lão thị và viễn thị của Pylopi.com để bạn có thể hiểu thâm về hai căn bệnh này. Đây là hai bệnh khá phổ biến và hiện nay có rất nhiều người mắc phải. Vì thế nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe mạnh thì hãy ghi nhớ cách điều trị mà Pylopi.com đã chia sẻ nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 748 517
Email: info@PyLoRa.com

Xem Thêm : Bí Quyết Nhãn Khoa Cho Người Viễn Thị 

Nguồn: PyLoPi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.