Phân Loại Bệnh Alzheimer

Chia sẻ

Bệnh Alzheimer được phân loại thành 3 nhóm chính là theo mức độ nghiêm trọng, theo phản ứng viêm và theo thời gian khởi phát bệnh. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 3 nhóm bệnh Alzheimer này nhé.

Phân loại dựa trên mức độ nghiêm trọng

Dựa trên cường độ các triệu chứng Alzheimer, bệnh được phân thành những nhóm nhỏ sau:

Alzheimer nhẹ (Chứng mất trí nhẹ)

Suy giảm nhận thức, khó khăn trong việc ghi nhớ những thói quen hàng ngày như các công việc bình thường tại nơi làm việc, thanh toán hóa đơn và những việc khác là biểu hiện của chứng mất trí nhớ nhẹ. Những triệu chứng này không quá nghiêm trọng, bệnh nhân trong giai đoạn này vẫn không bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện những việc mà trước đây họ đã từng làm nhanh hơn.

Alzheimer vừa phải (Chứng mất trí vừa phải)

Do sự tổn thương lên các tế bào thần kinh đáng kể hơn, nên các triệu chứng của bệnh Alzheimer vừa phải sẽ dữ dội hơn. Sự nhầm lẫn sẽ trở nên tồi tệ và chứng mất trí nhớ của họ cũng nặng hơn. Những bệnh nhân này mặc dù có thể chất nhanh nhẹn nhưng lại không thể làm việc bình thường do quá trình xử lý thông tin não bộ của họ bị chậm lại.

Alzheimer nặng (Chứng mất trí nhớ nặng)

Khi các mảng Amyloides và các xoắn sợi thần kinh lan rộng, các tế bào não sẽ bắt đầu chết, dẫn đến sự co rút của mô não. Bệnh nhân khi mắc bệnh sẽ nằm liệt giường và không thể giao tiếp.

Bệnh thường tiến triển từ nhẹ sang nặng. Bệnh nhân càng được chẩn đoán sớm thì cơ hội điều trị và ngăn chặn sự tiến triển càng cao.

Phân loại dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh

Phân loại dựa trên phản ứng viêm

Alzheimer được phân thành ba nhóm nhỏ dựa trên phản ứng viêm:

Viêm

Ngoài các triệu chứng về hành vi và nhận thức, người bệnh Alzheimer cũng có tỷ lệ Albumin huyết thanh, tỷ lệ Globulin và Protein C cao gây ra phản ứng viêm trong cơ thể.

Không viêm

Ở nhóm này, bệnh nhân sẽ không có hoặc có rất ít các triệu chứng viêm, và nguyên nhân chính gây ra bệnh là do các bất thường trong chuyển hóa của cơ thể.

Vỏ não

Mặc dù không có các phản ứng viêm liên quan trong nhóm này, nhưng do sự thiếu kẽm trên khắp các vùng khác nhau của não gây ra những bất thường trên não và dẫn đến bệnh Alzheimer.

Phân loại dựa trên phản ứng viêm

Phân loại dựa trên thời gian khởi phát bệnh

Dựa trên thời gian khởi phát bệnh

Bệnh Alzheimer khởi phát sớm

Bệnh Alzheimer xuất hiện ở những người dưới 65 tuổi được gọi là bệnh Alzheimer khởi phát sớm. Thế nhưng, tình trạng này rất hiếm gặp (chỉ 5 trong số 100 bệnh nhân Alzheimer gặp phải).

Bệnh Alzheimer khởi phát muộn

Phần lớn trường hợp mắc bệnh Alzheimer khởi phát muộn sẽ xuất hiện ở bệnh nhân 65 tuổi trở lên.

>> Xem thêm: Khống Chế Alzheimer Để Có Một Trí Nhớ Tốt Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoMy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.