Cách Giảm Stress Để Tập Trung Học Tập

Chia sẻ

Khi ngồi trên ghế nhà trường, ai trong mỗi chúng ta đều từng gặp phải Stress. Những bài kiểm tra, bài thi cuối kì, những lần chuyển cấp hay cao hơn là tốt nghiệp. Chắc hẳn sự mệt mỏi, căng thẳng hay chán nản đều là thứ mà chúng ta gặp phải. Vậy khi gặp phải Stress trong học tập, bạn sẽ la ó, tức giận, đập phá đồ đạc hay tự tìm cho mình những phương pháp để giải quyết Stress. PyLoRa sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để giảm căng thẳng hiệu quả trong việc học tập nhé!

1. Thư giãn nghỉ ngơi hợp lý

Sau một ngày dài học tập mệt mỏi vào buổi tối bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, xem ti vi. Đừng nên thức quá khuya để học bài vì sẽ gây cho cơ thể mệt mỏi cũng như không tiếp thu được bào nhiêu kiến thức. Vào cuối tuần có thể rủ bạn bè hay gia đình đi Picnic hay gặp gỡ ăn uống cũng không phải là một ý kiến tồi.

2. Đừng ôm nhiều thứ vào người

Hầu hết mỗi chúng ta, ai cũng muốn mình phải thật giỏi, thật xuất sắc. Cho nên ngoài thời gian học trên lớp, học tại nhà, bạn còn học thêm tiếng Anh ở trung tâm A, trung tâm B, học thêm các môn học trên trường, học piano, học nhảy…

Đừng nhồi nhét vào cơ thể quá nhiều như vậy. Bộ nhớ của chúng ta sẽ hoạt động liên tục và nó sẽ không tiếp thu nỗi một đống kiến thức cùng một lúc đâu. Bạn hãy lập một thời gian biểu cho bản thân để sắp xếp việc học tập một cách phù hợp và hợp lý.

 

 

3. Chế độ, dinh dưỡng hợp lý

Dân gian có câu: “Có thực mới vực được đạo” quả không sai. Để có năng lượng hoàn thành tốt việc học tập bạn nên ăn uống đầy đủ chất, không nên bỏ bữa sáng cũng như nhờ mẹ chế biến những loại thức ăn giúp giảm Stress và tăng cường trí nhớ.

4. Giải tỏa tâm sự

Đôi lúc bạn có thể cảm thấy quá bế tắc, căng thẳng trong việc học tập, thi cử. Bạn nên chia sẻ với cô bạn thân, gia đình hay giáo viên chủ nhiệm. Có thể họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và hiệu quả đấy.

 

5. Tập luyện thể dục, thể thao

Sức khỏe chính là yếu tố cuối cùng cần nhắc đến. Hầu hết những bạn trẻ đều dành thơi gian mỗi buổi sáng để ngủ. Việc ngủ nướng không tốt như bạn nghĩ, nó là nguyên nhân gây ra vô số bệnh tật và ung thư.

Bạn nên dành khoảng thời gian mỗi buổi sáng cho việc tản bộ, chơi thể thao để giúp cơ thể có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.

Hy vọng những lưu ý trên giúp bạn giảm đi được những vấn đề Stress, căng thẳng trong học tập và sẵn sàng chiến đấu với những kì thi sắp tới bạn nhé!

>> Xem thêm: Quét Sạch Căng Thẳng Lo Âu Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoStress Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.