Chẩn Đoán Và Xử Lý Polyp Túi Mật

Chia sẻ

Polyp túi mật còn gọi là u nhú niêm mạc tuyến túi mật, là một tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Đây là một bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi (nhưng chủ yếu gặp ở người trưởng thành). Không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Vì vậy cho nên việc chẩn đoán và xử lí polyp túi mật kịp thời là rất cần thiết!

Polyp túi mật

Có những cách chẩn đoán túi mật nào?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại thì chúng ta có thể dễ đang chẩn đoán bệnh thông qua việc siêu âm và nội soi. Có một số cách có thể chẩn đoán bệnh đó là:

  • Xét nghiệm chức năng gan mật
  • Chọc sinh khiết
  • Siêu âm, nội soi dạ dày
  • Chụp cắt lớp
  • Chụp cộng hưởng từ

Bằng một số cách trên, các bác sĩ có thể cho biết bạn có bị mắc bệnh hay không? Hoặc đang dừng lại ở mức độ nào? Ảnh hưởng của polyp có lớn hay không?

Xử lí polyp túi mật bằng cách nào?

Khi nhắc đến việc xử lí polyp túi mật, ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến việc cắt bỏ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể cắt bỏ, hay cắt bỏ tuỳ tiện được. Điều đó phải được sự cho phép của các y bác sĩ.

Thông thường bệnh nhân sẽ được cho phép mổ cắt bỏ trong một số trường hợp sau:

  • Polyp túi mật chuyển sang dạng ác tính. Phải cắt bỏ kịp thời để bảo đảm sức khoẻ.
  • Kích thước polyp lớn dần theo từng ngày. Polyp có kích thước nhỏ nhưng mọc thành các cụm lớn trong toàn thể túi mật cũng là một yếu tố khiến bác sĩ cân nhắc đến việc cắt bỏ
  • Polyp phát triển nhanh bất thường. Tốc độ lan nhanh trong thời gian ngắn. Đây là một trong những nguyên nhân cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng đến từ polyp túi mật. Nếu không cẩn thận sẽ còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
  • Những người trên 50 tuổi thường có tỉ lệ mắc Polyp túi mật cao hơn bình thường.
  • Polyp túi mật có chân lan rộng dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm

Ngoài việc mổ còn cách nào khác không?

Sản phẩm hỗ trợ điều trị PYLOLYP

Chúng ta không chỉ có thể điều trị polyp túi mật bằng cách mổ cắt bỏ mà có thể sử dụng các cách khác. Một trong số đó phải kể đến việc điều trị bằng các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Đừng bỏ qua sản phẩm PYLOLYP bởi đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Nguồn gốc xuất xứ an toàn cũng như chất lượng và giá thành ổn định khiến cho PYLOLYP đang ngày càng được sử dụn rộng rãi hơn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0909 542 938 hoặc 0962 158 661

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh PoLyp Túi Mật Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoLyp Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.