Có Mấy Loại Viêm Khớp Vẩy Nến?

Chia sẻ

Nhiều người vẫn nghĩ vẩy nến là một bệnh ngoài da. Tuy nhiên, nếu vẩy nến để lâu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến viêm khớp hay còn gọi là viêm khớp vẩy nến. Vậy viêm khớp vẩy nến có mấy loại? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Viêm khớp vẩy nến là gì?

 

Viêm khớp vẩy nến là một dạng viêm khớp xuất hiện ở những người bị bệnh vẩy nến. Đầu tiên thì người bệnh bị tổn thương ngoài da. Với hiện tượng  da bị dày lên và bong tróc da. Nhưng nếu xuất hiện ở vị trí khớp nếu chuyển sang mãn tính thì rất dễ bị viêm khớp vẩy nến.

Có mấy loại viêm khớp vẩy nến?

1. Viêm khớp vẩy nến không đối xứng

Giống như tên gọi của nó, viêm khớp vẩy nến chỉ xuất hiện ở 1 bên khớp của cơ thể và bên còn lại vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, dạng này cũng có thể bị trên bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

2. Viêm khớp vẩy nến đối xứng

Loại này được thường được gọi là viêm đa khớp. Viêm khớp vẩy nến đối xứng cũng giống như viêm khớp dạng thấp. Nó sẽ ảnh hưởng đến cùng một khớp ở hai bên cơ thể. Đồng thời nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Thường thì sẽ bị từ 5 hoặc nhiều khớp khác nhau.

3. Viêm khớp vẩy nến phân tầng xa

Dạng này thường xuất hiện ở những người bị vẩy nến thể móng. Vì viêm khớp vẩy nến thường liên quan đến các khớp nối giữa hai xương của cơ thể. Nếu bị hiện tượng này người bệnh có thể bị khó cầm nắm…

4. Viêm xương khớp

Đây là thể nặng nhất trong các dạng viêm khớp vẩy nến. Vẩy nến thời gian dài sẽ tác động sâu vào vùng khớp bên trong. Dạng này nếu nặng có thể gây ra hiện tượng cứng khớp. Nghiêm trọng hơn là làm hỏng khớp ở tay, chân…

Vẩy nến thật sự là một căn bệnh gây ám ảnh cho nhiều người. Nên tìm cho mình một giải pháp phù hợp để điều trị bệnh vẩy nến nhé!

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

 

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Vẩy Nến Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.