Có Nên Phẫu Thuật Cắt Búi Trĩ Không?

Chia sẻ

Bạn đang mắc phải bệnh trĩ và đang có nhu cầu phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, nhưng bạn vẫn đang chần chừ vì một số lý do nào đó. Hôm nay PyLoRa mời bạn tìm hiểu về việc phẫu thuật cắt búi trĩ có nên hay không.

Phẫu thuật cắt búi trĩ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ do hệ tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng rất phức tạp. Một số người chỉ mắc bệnh trĩ ở thời gian ngắn, búi trĩ còn nhỏ và mềm, các mao mạch máu vẫn còn co giản, co bóp tốt nhưng đã vội tìm đến biện pháp phẫu thuật, nhưng họ không nghĩ nó lại gây ra nhiều biến chứng khó khăn cho việc chữa trị về sau. Sau đây là một vài biến chứng do phẫu thuật trĩ gây ra:

1.Chảy máu hậu môn:

Chảy máu hậu môn sau phẫu thuật trĩ là do việc điều trị bệnh trĩ không triệt để, phẫu thuật cắt búi trĩ còn sót lại khiến người bệnh bị chảy máu liên tục. Hoặc do người bệnh đã mắc bệnh mãn tính, do các bệnh lý này khiến cơ chế đông máu bị rối loạn ngăn cản sự hồi chuyển hệ thống tĩnh mạch hậu môn. Đồng thời niêm mạc hậu môn còn rất mỏng, cực kỳ nhạy cảm nên dễ bị tổn thương nên gây chảy máu sau phẫu thuật trĩ.

2.Bí tiểu, kẹt phân:

Khi búi trĩ được phẫu thuật kéo lên sẽ gây chèn ép vào đường ống tiết niệu vì hậu môn chúng ta và bộ phận bài tiết gần nhau dẫn đến hện tượng bí tiểu, đau buốt khi đi tiểu, đi không hết gây khó khăn và tâm lý sợ sệt cho người bệnh sau phẫu thuật. Do vừa phẫu thuật xong sự co bóp của các cơ quanh hậu môn rất kém và cứng, vì thế không đẩy phân ra ngoài được.

3.Đau đớn và teo hẹp hậu môn:

Do phẫu thuật nên gây cảm giác đau đơn, thường thì các bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau cho bệnh nhân, khi hết tác dụng của thuốc, cơn đau lại dấy lên lại. Ngoài ra, để kéo búi trĩ lên bác sĩ sẽ cắt bỏ mảng da bị thừa sẽ làm cho hậu môn có xu hướng thu hẹp lại gây nứt kẻ hậu môn.

4.Bệnh trĩ tái phát:

Việc phẫu thuật còn sót lại các búi trĩ sẽ là mầm móng cho bệnh trĩ tái phát trở lại, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Phẫu thuật trĩ loại bỏ tận gốc bệnh sẽ tái phát và gây ra nhiều phiền toái về sau cho người bệnh. Bệnh nhân cần tỉnh táo trong việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn muốn có một phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mình và người thân thì hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn của PyLoRa qua số HotLine: 0909 145 836 hoặc 0962 158 661 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé !

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.