Có thể chữa khỏi viêm tuyến tiền liệt ?

Chia sẻ

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nguy hiểm cho tính mạng, tuy nhiên, nó mang đến nguy cơ vô sinh cao. Liệu chúng ta có thể chữa trị tận gốc căn bệnh này?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm cạnh khu vực bàng quang. Tuyến này ở cơ thể nam giới là bộ phận tiết chất dịch nhờn để bảo vệ tinh trùng.

Hiện nay, các ca mắc viêm tuyến tiền liệt chủ yếu gặp ở nam giới.

Độ tuổi thường có số lượng mắc bệnh tập trung từ độ tuổi 50 trở xuống.

Viêm tuyến tiền liệt có nguyên nhân chủ yếu từ vi khuẩn làm nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân mắc bệnh do nguyên nhân không phải vi khuẩn.

Điều trị bằng kháng sinh

Bởi số ca mắc chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân vi khuẩn gây nhiễm trùng, cách điều trị thường được áp dụng là sử dụng thuốc kháng sinh. Hay nói cách khác, đối với viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính do vi khuẩn, kháng sinh là phương pháp điều trị hàng đầu.

Đối với các trường hợp bệnh nhẹ, việc điều trị bằng thuốc sẽ có hiệu quả cao.

Quá trình điều trị thông thường sẽ mất từ hai đến bốn tuần. Nếu diễn biến của bệnh đã ở giai đoạn nặng, bệnh nhân được yêu cầu nhập viện để tiêm kháng sinh liều cao.

Điều trị bằng alpha blockers

Alpha blockers là tên gọi chung của các loại thuốc có tác dụng thư giãn vùng cơ lân cận. Nhờ tác dụng của thuốc, các sợi cơ nơi tuyến tiền liệt và cổ bàng quang không bị co cứng. Từ đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đi tiểu dễ dàng hơn.

Tác dụng phụ của thuốc là khiến bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt bị đau đầu và huyết áp bị giảm.

Điều trị bằng liệu pháp mát-xa

Liệu pháp mát-xa chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng nay nong vào từ đường hậu môn để tiếp cận với vùng tuyến tiền liệt bị viêm.

Trong quá trình thực hiện, ngón tay của bác sĩ được bôi trơn để giảm ma sát. Từ đó, ngón tay dễ đi vào bên trong mà không gây đau đớn.

Tại đây, bác sĩ dùng nay đẩy vùng viêm theo chiều từ trên xuống. Dưới tác động của lực, vùng viêm có mủ sẽ chảy dịch ra ngoài. Từ đó, dần dần loại bỏ được toàn bộ dịch mủ trong khu vực bị nhiễm khuẩn.

Tóm lại, tùy thuộc vào giai đoạn mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể có phương thức điều trị thích hợp. Bạn có tò mò về cách sử dụng thuốc điều trị an toàn, hiệu quả? Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm – Vôi Hóa Tuyến Tiền Liệt Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoRon Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.