Củ Dền, Táo Và Dâu Tây Giúp Ngừa Alzheimer

Chia sẻ

Củ dền, táo và dâu tây là ba loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Nhưng chúng có công dụng thế nào trong việc phòng và điều trị Alzheimer? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Ăn gì tốt cho phòng, điều trị Alzheimer?

Củ dền

Trong củ dền có chứa một hợp chất tự nhiên giúp ngăn ngừa sự tích tụ các mảng Protein gây hại cho não. Chính các mảng Protein này là nguyên nhân dẫn đến bệnh sa sút trí tuệ tuổi già Alzheimer. Củ dền có màu đỏ đặc trưng là vì chứa hợp chất Betanin. Các nhà khoa học phát hiện hợp chất này có khả năng làm chậm quá trình tích tụ các mảng bám Protein trong não, vốn được cho là có liên kết với Alzheimer. 

Như ta đã biết, bệnh Alzheimer xuất hiện do sự tích tụ một loại Protein có tên là Amyloid Beta trong não. Sự tích tụ này khiến các tín hiệu thần kinh bị tắc nghẽn, từ từ làm tê liệt chức năng nhận thức của não. Betanin không thể ngăn chặn quá trình tích tụ các mảng bám Beta-Amyloid nhưng lại có thể làm chậm đáng kể quá trình này.

Củ dền giàu Betanin, một chất ngăn tích tụ mảng bám trong não

Táo và dâu tây

Nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học cho thấy những người ít bổ sung táo, dâu tây, trà trong chế độ ăn uống (mỗi tháng ăn chưa tới 2 quả táo, không trà, không dâu tây) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với nhóm tăng cường các thực phẩm này (mỗi tháng ăn 7 chén rưỡi dâu tây, 8 quả táo hoặc lê).

Flavonoid có trong táo và dâu tây giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Các nhà khoa học đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.800 người từ 50 tuổi trở lên. Nhóm nghiên cứu cho rằng Flavonoid – chất có trong táo, dâu tây và trà – giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Một công dụng khác của Flavonoid còn là giảm viêm. Viêm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các dạng suy giảm trí nhớ khác.
Hãy bổ sung những loại thực phẩm có lợi để ngăn ngừa Alzheimer bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.