Da Đầu Bị Bong Tróc Vẩy Trắng Có Phải Bị Vẩy Nến Da Đầu?

Chia sẻ

Vẩy nến da đầu thường có những biểu hiện lâm sàng giống với các bệnh nấm trên da đầu thông thường khác. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát hiện và điều trị bệnh.

 

1. Làm sao phân biệt được đâu là bệnh vẩy nến da đầu?

Gàu, nấm da đầu… cũng có những biểu hiện lâm sàng giống như bệnh vẩy nến da đầu như: Ngứa, có vẩy trắng… Tuy nhiên vẩy nến da đầu thường bong tróc vẩy theo từng mảng. Sưng đỏ vùng ranh giới rõ ràng, khu vực dễ nhận biết nhất thường là mép tóc, trên trán hoặc sau tai.

2. Cơ chế hình thành bệnh vẩy nến

Khi chức năng miễn dịch của cơ thể bị rối loạn sẽ khiến cho tế bào biểu bì tăng sinh gấp nhiều lần. Không giống như những tế bào chết bình thường, tế bào này sinh ra liên tục và không mất đi mà bám lên da đầu tạo thành vẩy.

3. Nguyên nhân hình thành bệnh vẩy nến

Vệ sinh da đầu không sạch cũng tạo điều kiện cho các nấm khuẩn phát triển và tìm được khu trú ẩn trên da đầu. Đồng thời lạm dụng các sản phẩm hóa học mang tính tẩy rửa cao cũng khiến bệnh phát triển mạnh.

4. Vẩy nến da đầu có để lại biến chứng?

Cũng giống như nhiều bệnh khác, khi vẩy nến da đầu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. Vẩy nến da đầu sẽ gây ra các biến chứng như: Rụng tóc, viêm da thần kinh, nhiễm trùng da…

Phân biệt được bệnh vẩy nến da đầu và các bệnh liên quan khác trên da đầu sẽ giúp bạn có biện pháp điều trị và phòng chóng bệnh một cách kịp thời.

Chúc bạn luôn vui khỏe! 

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Vẩy Nến Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.