Dấu Hiệu Của Thoái Hóa Điểm Vàng Thể Khô

Chia sẻ

Để chuẩn bị cho dịp tết về, cho một năm mới an khang thịnh vượng. Sức khỏe là điều không thể thiếu, nhưng căn bệnh thoái hóa điểm vàng luôn ẩn mình và gây nhức nhối cho người bệnh. Nhất là những di chứng để lại.

Thoái hóa điểm vàng bao gồm 2 loại: Thoái hóa điểm vàng thể khô và thoái hóa điểm vàng thể ướt.

Thoái hóa điểm vàng thể khô là dạng bệnh phổ biến nhất có liên quan đến vị trí trung tâm của võng mạc (điểm vàng), chiếm đến 90% tổng số ca bệnh trên toàn thế giới.

Đây là tình trạng thoái hóa và chết đi của lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE) gây teo điểm vàng, khiến cho võng mạc không thể tiếp nhận được ánh sáng từ bên ngoài.

Thoái hóa điểm vàng thể khô đặc trưng bởi những chấm nhỏ trên trung tâm võng mạc gọi là Drusen và gây mỏng võng mạc.

Bệnh có thể xuất hiện và phát triển âm thầm 5-10 năm trước khi tình trạng suy giảm thị lực gây cản trở, khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Thoái hóa điểm vàng thể khô ban đầu thường chỉ xảy ra ở một mắt, cho nên thị lực bệnh nhân vẫn bình thường, họ không hề nhận ra những thay đổi ở mắt của mình cho đến khi mắt còn lại bị ảnh hưởng.

Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp phải như cảm thấy mắt bị mờ khi đọc sách, màu sắc nhợt nhạt, không thể nhìn xa như trước, gặp khó khăn trong việc nhận diện khuôn mặt của mọi người xung quanh.

Mặc dù không nghiêm trọng và tiến triển nhanh như thoái hóa điểm vàng thể ướt, nhưng bệnh này hoàn toàn có thể gây mất thị lực trầm trọng nếu không điều trị.

Hãy cũng PyLoRa bảo vệ đôi mắt sáng để cùng đón tết vui với gia đình và bạn bè. Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh Bạn hãy gọi đến PyLoRa để được tư vấn cụ thể nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 748 517

Email : info@PyLoRa.com

 XEM THÊM: PyLoMa – Khôi Phục Thị Lực, Hết Thoái Hóa Điểm Vàng

Nguồn: PyLoMa.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.