Đau Nửa Đầu Làm Tăng Khả Năng Mắc Bệnh Alzheimer

Chia sẻ

Nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Canada đã xem xét mối liên quan giữa chứng đau nửa đầu và bệnh Alzheimer cũng như các dạng sa sút trí tuệ liên quan, cho biết chứng đau nửa đầu là yếu tố nguy cơ đáng kể gây chứng mất trí nhớ, Alzheimer.

Đau nửa đầu liệu có liên quan đến Alzheimer?

Tại Mỹ khoảng 36 triệu người ở mọi lứa tuổi thường xuyên bị đau nửa đầu, chiếm khoảng 12% dân số. Mặc dù chứng mất trí là tình trạng thần kinh phổ biến nhất ở người lớn tuổi, nhưng đau đầu lại là tình trạng thần kinh phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi và đau nửa đầu là dạng nặng nhất. Các nhà khoa học đã đánh giá các mối liên quan giữa chứng đau nửa đầu, các yếu tố có khả năng gây nhiễu – như tuổi tác, giới tính, giáo dục và tiền sử trầm cảm – và chứng mất trí nhớ như Alzheimer, chứng mất trí nhớ mạch máu.

Đau nửa đầu là triệu chứng trong nhiều ca bệnh Alzheimer

Phân tích cho thấy mối liên quan đáng kể giữa chứng đau nửa đầu và chứng mất trí do mọi nguyên nhân và bệnh Alzheimer, ngay cả sau khi điều chỉnh các biến gây nhiễu và can thiệp. Cụ thể, tỷ lệ mắc chứng đau nửa đầu ở những người mắc chứng mất trí nhớ cao hơn gần ba lần so với những người không mắc chứng mất trí nhớ. Tỷ lệ mắc chứng đau nửa đầu ở những người mắc bệnh Alzheimer cao hơn một chút so với những người không mắc bệnh này. Như vậy, chứng đau nửa đầu là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với Alzheimer và tất cả các nguyên nhân gây mất trí nhớ – các tác giả kết luận. Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan giữa đau nửa đầu với chứng mất trí nhớ mạch máu.

Làm bệnh Alzheimer thêm trầm trọng

Phát hiện của nghiên cứu cho thấy, việc phát hiện chứng mất trí sớm và bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt có thể cải thiện hiệu quả của các liệu pháp và giúp người mắc bệnh và gia đình họ đưa ra quyết định điều trị đúng đắn vào đúng thời điểm.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn vui khỏe!

>> Xem thêm: Khống Chế Alzheimer Để Có Một Trí Nhớ Tốt Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoMy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.