Điều Trị Bệnh Trĩ Bằng Rau Diếp Cá

Chia sẻ

Bệnh trĩ khá là phổ biến hiện nay, nó là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng không ít làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như là cách sinh hoạt của người mắc bệnh. Ngoài các cách điều trị bằng thuốc ra thì còn một số cách chữa bệnh dân gian, điều trị bệnh trĩ tại nhà như là sử dụng rau diếp cá, một loại rau khá là thân thuộc với chúng ta phải không nào? Cùng nhau tìm hiểu công dụng cũng như là cách chữa trị bệnh trĩ bằng cây rau diếp cá nhé!

Bệnh trĩ còn là căn bệnh khá tế nhị, bằng các phương pháp dân gian như là sử dụng lá diếp cá tại nhà để chữa trị cũng là một cách giúp người bệnh nhanh chóng hết bệnh trĩ.

Một số cách dùng rau diếp cá để chữa trị bệnh trĩ:

Ăn sống:

Rửa sạch rau diếp cá và ăn sống cùng với các loại rau khác. Tuy nhiên đặc trưng của cây diếp cá có vị tanh, thân hơi chua nên hơi khó ăn đối với một số người không ăn được loại rau này.

Dùng để đắp vào vùng bệnh:

Dùng một ít lá diếp cá rửa sạch và xay nhuyễn ra, đắp vào vùng bị trĩ sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Làm như vậy nhiều lần trong ngày sẽ tốt và nhanh lành vết loét lại.

Xông hơi bằng lá diếp cá: Có thể dùng lá diếp cá nấu lên và xông hơi xung quanh vùng hậu môn, trường hợp này nên sử dụng khi các búi trĩ sưng phồng to, khó chịu. Sau khi xông sẽ giảm đau và vô cùng hiệu quả.

Chế biến nước uống từ lá diếp cá: Chúng ta có thể sử dụng máy xay để xay lá diếp cá để uống tươi. Hoặc phơi khô lá, xay thành bột mịn, bảo quản và sử dụng lâu ngày được. Dùng bằng cách lấy bột hòa với nước, uống như vậy 2 đến 3 lần trong ngày rất tốt cho người bị bệnh trĩ.

Ngoài ra người ta có thể sử dụng lá diếp cá theo nhiều cách khác nhau để điều trị các loại bệnh như sỏi thận, dạ dày, táo bón…Bên cạnh sử dụng các loại thuốc, chúng ta nên áp dụng những bài thuốc dân gian đi kèm cùng phác đồ điều trị của bệnh để nhanh chóng điều trị hết bệnh nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.