Hậu Quả Bệnh Thiếu Máu Não Căn Bệnh Không Của Riêng Ai.

Chia sẻ

Bạn luôn cảm thấy cơ thể mình luôn trong tình trạng đâu đầu, chóng mặt, ù tai, mắt nhợt nhạt, nhức đầu, mệt mỏi…là dấu hiệu cơ thể của bạn đang thiếu máu não  trầm trọng. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề về tim, thần kinh, chức năng tâm thần và thậm chí tử vong.

Thiếu máu não đây là tình trạng mà ai cũng có thể gặp phải không riêng gì những người lớn tuổi gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh, với tỉ lệ số người mắc phải khá cao thế nhưng không phải ai cũng phát hiện sớm và khắc phục tình trạng bệnh kịp thời bởi các triệu chứng của bệnh không biểu hiện rõ ràng khiến cho việc nhận biết gặp nhiều khó khăn.

Thiếu máu não có thật sự nguy hiểm như vậy? Người bệnh có thể gặp những hậu quả như thế nào?

Não là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, có vai trò chỉ huy các bộ phận trong cơ thể, mặc dù não chỉ chiếm 2% trọng lượng của cơ thể sống lại cần đến 20% lượng máu từ tim bơm ra, 20% Oxy trong máu và 25% Glucose để các tế bào thần kinh hoạt động. Chính vì vậy, khi não không được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Thiếu Oxy lên não: Thiếu máu não nặng khiến cho lượng Oxy cung cấp lên não không đủ, lúc này sẽ khiến người bệnh hay bị nhầm lẫn. Và nếu không được điều trị sớm tình trạng này thì sẽ gây nên những tổn thương hại mô não, có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí là tử vong.

Vấn đề về tim:  Người bệnh thiếu máu não  có thể dẫn đến nhịp tim nhanh hoặc bất thường, rối loạn nhịp. Tim phải bơm máu nhiều hơn để bù đắp cho sự thiếu Oxy trong máu khi đang thiếu máu. Điều này thậm chí có thể dẫn đến suy tim sung huyết.

Cơ thể mệt mỏi nặng: Bạn thiếu máu não vì vậy  trong khi làm việc bạn hay  mệt mỏi , hay ngủ gà ngủ gật. Hay bị ngất, hoa mắt, chóng mặt, ù tai khi đang ngồi mà đứng dậy. Khi thiếu máu đủ nghiêm trọng, có thể quá mệt mỏi và không thể hoàn thành công việc hàng ngày.

Đột quỵ não: Đây là biến chứng cực kì nguy hiểm của thiểu năng tuần hoàn máu não. Đột quỵ não là nguyên nhân hàng đầu gây nên tàn  tật và gây tử vong ở người lớn. Những người bị thiếu máu não kéo dài không được điều trị thì rất dễ  dẫn  tới tình trạng bị đột quỵ rất nguy hiểm. Như vậy việc phát hiện và điều trị sớm thiếu máu não là rất quan trọng.

Thiếu máu não cục bộ thoáng qua: Tình trạng này cũng có những triệu chứng tương tự như với đột quỵ nhưng nó kéo dài trong thời gian ngắn hơn chỉ từ vài phút đến khoảng 1 giờ đồng hồ. Những dấu hiệu này cảnh bảo sớm rằng đột quỵ có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Chứng liệt não: Đây là tình trạng phổ biến của chứng sa sút trí tuệ do thiếu mãu não với những biểu hiện suy giảm trí nhớ từ ngoài, ngoài ra thì không có biểu hiện gì khác.

Đặc biệt, với phụ nữ có thai có thể gây sẩy thai liên tục, đẻ non hoặc trẻ sinh ra có cân nặng sơ sinh thấp.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh sẽ càng rõ ràng hơn khi bệnh nặng, ở mỗi giai đoạn khác nhau mức độ nghiêm trọng sẽ tăng dần lên lúc này không chỉ đơn thuần là mất ngủ hay đau đầu mà mức độ sẽ đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Loại Bỏ Cơn Thiếu Máu Não Sống Lâu Hạnh Phúc Cùng Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.