Hen Suyễn Có Nguy Hiểm Đến Tính Mạng ?

Chia sẻ

Hen suyễn là một căn bệnh mãn tính thường gặp, bệnh không quá nguy hiểm tuy nhiên nếu chúng ta xem nhẹ , không phát hiện kịp thời điều trị bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Hen suyễn đang có xu hướng gia tăng ở các quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng hiểu biết của người dân về việc kiểm soát và điều trị cơn hen vẫn còn hạn chế. Số người mắc bệnh đã lên đến con số 300 triệu, và vẫn đang xu hướng gia tăng, trong đó Việt Nam chiếm khoảng 4 triệu người bị bênh hen. Đặc biệt , trẻ em là độ tuổi dễ bị mắc phải căn bệnh này.

Bệnh hen nếu không kiểm soát sẽ là gánh nặng to lớn đối với người mắc bệnh. Làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống gây nên cảm giác mệt mõi, làm giảm tiến độ công việc, chán nãn dần dần sẽ dẫn đến tình trạng stress lo âu, trầm cảm.

Ngoài ra nếu hen suyễn không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như : viêm phổi, xẹp phổi, suy hô hấp , hen ác tính …

Mỗi lần khởi phát cơn hen cấp lại là một lần bệnh nhân chống trọi với sự nguy hiểm rình rập có thể ảnh hưởng đến tính mạng bất kì lúc nào. Mỗi lần cơn hen tái lại thì mức độ nguy hiểm ngày càng tăng do diễn biến của bệnh càng để lâu thì càng nặng.

Vì vậy, đối với bênh hen suyễn để tìm được phương pháp chữa trị đúng cách là điều cần thiết. 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.