Hen Suyễn Và 3 Biến Chứng Nguy Hiểm

Chia sẻ

Một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến nhất là bệnh hen suyễn. Bệnh hen suyễn không nguy hiểm nhưng những biến chứng từ hen suyễn sẽ đe dọa đến tính mạng của con người. Hen suyễn là một hiện tượng bệnh lí cản trở sự lưu thông khí trong phổi từ đó dẫn đến các hiện tượng như ho và khó thở. Đó cũng là dấu hiệu đặc trưng của hen suyễn. Nếu để tình trạng hen suyễn lâu ngày không khống chế được hen suyễn sẽ chuyển sang các biến chứng khác nguy hiểm và khó điều trị hơn. Sau đây là 3 biến chứng nguy hiểm nhưng thường gặp nhất ở bệnh hen suyễn.

Tràn khí màng phổi

Có khoảng đến 5% bệnh nhân hen suyễn bị tràn khí màng phổi. Những người mắc hen suyễn thường có phế nang giãn rộng hơn, mạch máu tại các vị trí phế nang này thưa khiến áp lực trong phế nang tăng. Tràn khí màng phổi có thể nặng hơn và thậm chí đe dọa tính mạng vì mô bệnh có thể mở một lỗ rộng hơn, cho phép không khí vào không gian màng phổi nhiều hơn.  Làm suy giảm chức năng phổi nghiêm trọng hơn.

Não bị tổn thương

Mọi người đừng lầm tưởng bệnh về hô hấp sẽ không ảnh hưởng đến não nhưng thật ra việc hoạt động của hô hấp và não khá mật thiết. Nếu tình trạng suy hô hấp kéo dài thì lượng Oxy được đưa lên não sẽ thiếu, nhiều lúc khiến tim ngừng đập, ngừng hô hấp. Trường hợp này thường có cơn ngạt thở kéo dài đột ngột làm tăng CO2 trong máu dễ dấn tới hôn mê và tử vong.

Suy hô hấp

Biến chứng mạnh nhất của hen suyễn phải nói đến là suy hô hấp người bệnh cảm thấy khó thở, người tím tái, đôi khi phải thở bằng bình Oxy và bệnh nhân phải đối mặt với cái chết bất cứ lúc nào. Ngay cả không vận đông mạnh hay chỉ nằm nghỉ ngơi nhưng người bệnh vẫn thấy rất khó thở có đôi khi sẽ ngất đi.

Nếu bạn chủ quan không điều trị dứt điểm căn bệnh này sẽ dần dần phá hủy âm thầm bào mòn sức khỏe của bạn. Đến khi nhận ra được thì cũng là lúc phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, giải pháp tốt nhất là bạn phải tìm ra phương pháp chữa trị hen suyễn hiệu quả.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.