Hiểu Thêm Về Bệnh Vẩy Nến Phấn Hồng

Chia sẻ

Rất nhiều người bị bệnh vẩy nến phấn hồng tỏ ra hoang mang, lo lắng, không hiểu bệnh vẩy nến phấn hồng là gì? Cùng tìm hiểu về căn bệnh này qua bài viết dưới đây…

Hiểu thêm về bệnh vẩy nến phấn hồng

Bệnh vẩy nến phấn hồng là gì?

Bệnh vẩy nến phấn hồng là một trong những bệnh ngoài da phổ biến. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi, da dẻ hồng hào và thường gặp vào mùa thu hoặc mùa xuân.

Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi, da dẻ hồng hào 

Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến phấn hồng

Theo các chuyên gia da liễu, rất khó để giải thích nguyên nhân của bệnh vẩy nến phấn hồng. Có nhiều gợi ý cho rằng, bệnh do virus gây ra, nhưng lại không thể chứng minh được bằng xét nghiệm. Nhiều người lại cho rằng, bệnh vẩy nến phấn hồng xuất phát từ rối loạn cơ chế miễn dịch qua trung gian tế bào.

Biểu hiện của bệnh

Bệnh vẩy nến phấn hồng thường bị nhầm lẫn với lang ben

Bệnh biểu hiện bằng một mảng da hình bầu dục, nhỏ bằng móng tay út, thường ở bụng hoặc thắt lưng trông rất giống lang ben. Sau vài ngày, có thể xuất hiện thêm một số mảng da khác ở ngực, cánh tay, đùi…

Trên bề mặt của mảng da đó, có thể có ít vẩy, như một miếng da khô. Các mảng da này thường có hình bầu dục và xếp xuôi theo các xương sườn, từ bả vai xuống dưới lưng quần, tạo nên một hình ảnh giống “cây thông Noel”.

Bệnh thường không ngứa, nhưng cũng có những trường hợp “cá biệt” gây ngứa nhiều với những mẫn đỏ như mề đay.

Bệnh thường tự lành trong vòng 6-8 tuần. Khi lành không để lại sẹo, có thể còn lại những vết thâm da một thời gian, tuy nhiên sau đó sẽ mất đi.

Điều trị như thế nào?

Bệnh vẩy nến phấn hồng dễ bị nhầm lẫn với bệnh vẩy nến, bệnh giang mai, vẩy nến đỏ chân lông, phát ban do nhiễm siêu vi và nấm da…

Mặc dù là bệnh lành tính nhưng vẫn cần điều trị sớm. Theo đó, người bệnh cần đi khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán chính xác và điều trị bởi bác sĩ. Trong trường hợp cần thiết sẽ được hướng dẫn điều trị các triệu chứng ngứa hoặc bong vẩy một cách thích hợp.Và đặc biệt là để loại trừ những bệnh nguy hiểm hơn và để… bớt lo hơn!

Chúc các bạn luôn luôn có sức khỏe tốt !

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Vẩy Nến Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRan Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRan.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.