Không Phải Cứ Tóc Bạc Nấu Hà Thủ Ô Uống Là Tốt

Chia sẻ
Nhiều người bị bệnh bạc tóc sớm mách với nhau rằng chỉ cần nấu nước hà thủ ô uống hằng ngày sẽ giúp tóc đen lại. Tuy nhiên, đây là một quan điểm chưa thực sự chính xác. Hà thủ ô nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại đến người bệnh.


Hà thủ ô là một vị thuốc quý được dùng nhiều trong Đông y. Không những nó giúp bổ gan thận, đen râu tóc và còn chữa được nhiều bệnh khác. Có 2 loại hà thủ ô đỏ và trắng. Tuy nhiên chỉ có hà thủ ô đỏ mới được dùng để làm thuốc.

Hà thủ ô phải được bào chế và tách chiết cẩn thận mới được dùng để làm dược liệu. Việc phơi khô hà thủ ô và nấu nước uống không những không mang lại lợi ích gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong hà thủ ô sống chứa Anthraquinone, đây là một chất gây kích thích nhu động ruột. Đồng thời tăng tiết chất nhầy tiêu hóa khiến phân lỏng, dễ tống ra ngoài và làm người bệnh bị tiêu chảy.

Hà thủ ô đỏ không qua chế biến rất dễ gây rối loạn hệ thống tiêu hóa. Những người có các bệnh về dạ dày, tiêu hóa kém nên hạn chế dùng hà thủ ô.

Vì uống hà thủ ô sống gây tiêu chảy nên nên giảm hấp thụ Kali sẽ gây rối loạn điện giải. Cơ thể bị thiếu hụt Kali sẽ gây ra hiện tượng cơ thể suy yếu, người bệnh có cảm giác mệt mỏi, tay chân nắm không chặt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hà thủ ô nên việc phân biệt giữa hàng thật và giả gặp nhiều khó khăn. Lựa chọn hà thủ ô được tinh chiết cẩn thận và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là điều rất quan trọng. Hãy thật thận trọng khi lựa chọn hà thủ ô cho sức của mình nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Bạc Tóc Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBac Từ Mỹ

Nguồn: PyLoBac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.