Một Số Phương Pháp Điều Trị Loạn Thị Hiện Nay

Chia sẻ

Loạn thị có điều trị được không? Loạn thị chữa như thế nào? Điều trị loạn thị cần lưu ý những gì? Những vấn đề này có thể giải đáp bằng các phương pháp điều trị loạn thị. Bởi có thể khắc phục tật khúc xạ này bằng nhiều cách khác nhau.

1. Các biện pháp chẩn đoán bệnh Loạn Thị

Phương pháp kiểm tra thị lực

Khi có các triệu chứng bệnh về mắt, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra mắt một cách kỹ càng và toàn diện. Các bác sĩ sẽ tiến hành các kiểm tra để chẩn đoán như:

  • Kiểm tra thị lực bằng đo thị lực.
  • Kiểm tra độ cong giác mạc.
  • Kiểm tra khúc xạ.
  • Kiểm tra độ tập trung ánh sáng.

Sau khi có kết quả kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận và phương pháp điều trị cho người bệnh.

2. Một số phương pháp điều trị Loạn Thị

Mục tiêu của điều trị loạn thị là điều chỉnh độ cong không đồng đều gây mờ tầm nhìn.

Điều trị bằng kính thuốc: Việc đeo kính sẽ làm điều chỉnh độ cong không đều của giác mạc. Đây là biện pháp phổ biến nhất, đơn giản, áp dụng rộng rãi và ít để lại biến chứng. Tuy nhiên do thị trường kính hiện nay rất đa dạng, người bệnh nên theo tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại kính phù hợp nhất. Các loại ống kính hiệu chỉnh là:

Mang kính áp tròng là một trong những phương pháp khác phục bệnh

 Kính áp tròng: Kính áp tròng có thể sửa cả hai giác mạc và loạn thị thể thủy tinh. Nhiều loại kính áp tròng có sẵn như: cứng, mềm, mở rộng, dùng một lần, cứng nhắc và hai tiêu điểm thấm khí. Tùy bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn nên dùng loại nào là tốt nhất. Kính áp tròng cũng được sử dụng bằng cách đeo kính áp tròng cứng nhắc trong vài giờ một ngày cho tới khi độ cong của mắt được cải thiện. Sau đó, đeo kính ít thường xuyên để duy trì hình dạng mới.

Kính đeo mắt

– Kính đeo mắt: Một thay thế cho kính áp tròng là kính đeo mắt. Cũng giống như kính áp tròng, kính đeo mắt giúp bù đắp cho các hình dạng không đồng đều của mắt.

Điều trị bằng phẫu thuật: Trong trường hợp loạn thị quá nặng, việc đeo kính không thể khắc phục được, người bệnh sẽ phải thực hiện phẫu thuật sử dụng tia Laser hoặc dao vi phẫu để can thiệp điều chỉnh độ cong của giác mạc vĩnh viễn. Hiện nay phẫu thuật Lasik trong điều trị loạn thị đang là phương pháp phổ biến nhiều người lựa chọn nhất. Phương pháp phẫu thuật khúc xạ bao gồm:

Phương pháp phẫu thuật Lasik

 Phẫu thuật Lasik: Là một thủ tục trong đó bác sĩ dùng một dụng cụ gọi là dao mổ giác mạc để thực hiện cắt mỏng tròn khớp nối vào giác mạc. Ngoài ra, phương pháp cắt giảm này có thể được thực hiện với một Laser cắt đặc biệt để khắc hình dạng của giác mạc.

– Một phương pháp khác là bác sĩ phẫu thuật loại bỏ các lớp ngoài bảo vệ của giác mạc trước khi sử dụng một Laser Excimer để thay đổi độ cong của giác mạc này.

Phẫu thuật bằng tia Laser

 Phẫu thuật Laser: Trong phương pháp này, một lớp mỏng hơn nhiều của giác mạc bị gập lại làm cho mắt ít bị thiệt hại như một chấn thương xảy ra. Laser có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu có một giác mạc mỏng hoặc nếu đang có nguy cơ cao của một chấn thương mắt tại nơi làm việc hoặc từ việc chơi thể thao.

Một khi được chuẩn đoán có loạn thị, cần điều trị ngay. Bên cạnh việc chữa trị, bạn cần đến gặp chuyên gia khúc xạ thường xuyên do loạn thị có thể thay đổi. Làm theo hướng dẫn của chuyên gia khúc xạ và chú ý đến các thay đổi của thị lực để có thể thông báo ngay trong những lần tái khám.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 748 517

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Loạn Thị Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.