Nên Bổ Sung Vitamin Nào Cho Mắt

Chia sẻ

Đôi mắt của chúng ta rất cần các loại vitamin để có thể duy trì được các hoạt động bình thường. Thiếu hụt vitamin sẽ khiến mắt có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh khác nhau. Vậy bạn có biết 5 loại Vitamin cần thiết cho mắt là gì không? Hãy cùng với Pylora cùng tìm hiểu ngay dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Vitamin A

Vitamin A là chất chống oxy hóa của cơ thể, là một trong những chất quan trọng đối với đôi mắt của chúng ta. Vitamin A giúp tăng cường thị lực, bảo vệ võng mạc và giác mạc, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus gây ra cho mắt. Đồng thời cũng giúp đẩy nhanh quá trình làm lành tổn thương sau khi thực hiện phẫu thuật.

Vitamin A cũng giúp mắt có thể hình thành được các sắc tố thị giác để giúp mắt thích ứng tốt hơn trong bóng tối, phòng bệnh quáng gà. Khi thiếu vitamin A, mắt có thể bị khô, quáng gà, viêm kết mạc và nếu không điều trị thích hợp có thể dẫn tới tình trạng mù lòa.

Xem thêm: 5 kẻ thù lớn nhất của đôi mắt

2. Vitamin B

Vitamin B chính là một trong những loại vi chất tiếp theo cần cho đôi mắt của chúng ta. Vitamin B có thể hỗ trợ để tăng quá trình trao đổi chất của các tế bào ở mắt, giúp giảm xung huyết thần kinh thị giác, giúp ổn định thị lực. Nếu mắt bị thiếu hụt vitamin B sẽ dẫn tới tình trạng bị mờ, mắt hay bị mỏi và hay bị giật cơ mắt, chảy nước mắt.

3. Vitamin C

Loại vitamin cần cho đôi mắt của chúng ta tiếp theo sẽ không thể thiếu vitamin B. Loại vitamin C có tác dụng giúp bảo vệ cho mắt khỏi những tác hại của tia cực tím phát ra từ ánh sáng mặt trời hay các thiết bị điện tử. Từ đó ngăn ngừa quá trình oxy hóa của các tế bào mắt, kiểm soát được tình trạng viêm trong mắt. Loại vitamin C được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa và có thể trì hoãn được nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt nguy hiểm như đục thủy tinh thể, xuất huyết kết mạc hay chảy máu trong nhãn cầu.

Vitamin C cũng cần thiết đối với quá trình sản xuất collagen – Một loại hợp chất cần thiết để giúp điều trị những tổn thương trong các mô mắt.

4. Vitamin E

Vitamin E hoạt động giống như một chất chống oxy hóa để bảo vệ mắt khỏi những tác động có hại từ bên ngoài. Loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và giúp tăng cường thị lực tốt hơn cho mắt. Đối với mắt, vitamin E cũng đóng vai trò trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

5. Lutein

Lutein thực ra là chất chống oxy hóa thuộc nhóm hợp chất carotenoid. Chất này có khả năng chống viêm và kết hợp với zeaxanthin sẽ giúp lọc ánh sáng xanh, bảo vệ điểm vàng của mắt, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng và các quá trình oxy hóa của các tế bào mắt.

Xem thêm: bị khô mắt nhỏ thuốc gì

Việc mắt bị thiếu những loại vitamin trên đây rất nguy hiểm vì dẫn đến những nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm về mắt. Vì thế Pylora hy vọng bạn sẽ chú ý hơn trong chế độ dinh dưỡng của mình để biết nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho đôi mắt của mình.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 748 517

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Loạn Thị Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.