Những Cách Chữa Sỏi Bàng Quang Hiệu Quả Cần Biết

Chia sẻ

Trong các loại sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang chiếm tỉ lệ cao tới 26% và gay ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh. Thế nhưng, không phải người bệnh nào cũng có cùng chung một cách chữa sỏi bàng quang, tùy vào mức độ tiến triển của bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà sẽ có những cách điều trị khác nhau, như là dùng thuốc hoặc tán sỏi, phẫu thuật lấy sỏi.

Sỏi bàng quang là gì?

Bàng quang là một túi cơ hình bầu dục, nằm ở vùng hạ vị, chức năng trong cơ thể là bộ phận để chứa nước tiểu, co bóp và đưa nước tiểu ra ngoài môi trường theo ý muốn.

Sỏi bàng quang nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Sỏi bàng quang được hình thành do những khoáng chất tích tụ lâu ngày, vì nước tiểu bị ứ đọng lại, khiến các tinh thể co cụm lại với nhau và tạo ra sỏi. Sỏi thường có hình dáng tròn, đôi khi xù xì góc cạnh, nằm ở đáy bàng quang và di chuyển theo tư thế vận động của người bệnh.

Hoặc sỏi có thể bị rơi xuống từ thận hoặc niệu quản, khi đó, nếu sỏi có kích thước nhỏ sẽ tự động theo dòng nước tiểu thoát ra ngoài; còn những viên sỏi lớn hơn thì sẽ bị giữ lại, tiếp tục cọ sát và di chuyển trong bàng quang, gây ra những cơn đau khó chịu và các biến chứng nguy hiểm về sau.

Đối tượng thường mắc bệnh sỏi bàng quang

– Nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới, phổ biến ở người trên 50 tuổi. Có bệnh sỏi thận hoặc sỏi niệu quản.

– Người không cung cấp đủ nước cho cơ thể, có thói quen sống không lành mạnh, thiếu khoa học gây tổn hại đến sức khỏe. 

Biểu hiện của bệnh sỏi bàng quang

Sỏi có kích thước nhỏ với số lượng ít thường sẽ không gây ra dấu hieuj hay triệu chứng gì, vì chúng hoàn toàn có thể bị đào thải qua dòng nước tiểu ra ngoài môi trường.

Những cơn đau từ sỏi bàng quang rất khó chịu và đau đớn

Thế nhưng, những viên sỏi có kích thước lớn hơn sẽ gây tổn hại rất nhiều đến sức khỏe và những vấn đề khác trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh:

– Nam giới đau đớn và khó chịu dương vật

– Đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội

– Khó tiểu hoặc tiểu nhiều lần

– Tiểu rát, tiểu buốt hoặc không kiểm soát được dòng tiểu

– Đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm

– Nước tiểu có lẫn máu

– Nước tiểu sẫm màu

– Thường xuyên sốt nhẹ, do bàng quang đã bị nhiễm khuẩn

Những cách chữa sỏi bàng quang cần biết

Để chữa bệnh một cách hiệu quả cần xác định được chính xác tình trạng bệnh bằng các biện pháp khám lâm sàng.

– Tiến hành kiểm tra bụng dưới để xem cầu bàng quang và kiểm tra trực tràng xem tuyến tiền liệt có bị phì đại hay không?

– Lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra xem nước tiểu có lẫn máu hay vi khuẩn và các khoáng chất kết tinh lại hay không?

Xét nghiệm nước tiểu để xem có lẫn sỏi và bị nhiễm khuẩn hay không?

– Sỏi bàng quang để xác định được số lượng, kích thước và vị trí của sỏi trong bàng quang.

– Chụp cắt lớp vi tính sẽ phát hiện được sỏi dù là nhỏ nhất.

– Chụp X-quang thận, niệu quản và bàng quang để xem sỏi có trong hệ thống tiết niệu hay không.

– Siêu âm là phương pháp tìm vị trí sỏi bằng sóng âm.

– Chụp cản quang đường tĩnh mạch: bác sĩ tiêm chất cản quang vào đường tĩnh mạch, thuốc sẽ đi đến hệ tiết niệu từ thận xuống bàng quang và niệu quản, máy chụp X-quang sẽ ghi lại đường đi của thuốc và phát hiện ra sỏi trong hệ tiết niệu.

Y học hiện đại ngày càng phát triển, các phương pháp chữa sỏi bàng quang cũng tân tiến và hiệu quả hơn, thế nhưng, người bệnh cũng không thể xem thường và phải nhanh chóng đến những cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và tìm ra cách chữa phù hợp với tình trạng và thể trạng cơ thể.

– Nếu sỏi có kích thước nhỏ thì chỉ cần bổ sung đủ nước cho cơ thể, duy trì lối sống lành mạnh để hệ tiết niệu làm việc hiệu quả, đẩy sỏi ra ngoài một cách tự nhiên qua dòng nước tiểu.

– Nếu sỏi nhỏ hơn 6mm thì có thể áp dụng các phương pháp như: nội soi lấy sỏi, tán sỏi nội soi hoặc tán sỏi ngoài cơ thể. Sử dụng ống nội soi để tìm ra sỏi qua camera gắn trên ống, sau đó sẽ tiến hành tán sỏi bằng máy bắn tia laser hoặc sóng âm thanh.

Phương pháp tán sỏi nội soi

– Nếu sỏi lớn hơn 25mm, không thể tán sỏi, thì phải tiến hành mở bàng quang để lấy sỏi 

Bên cạnh đó, dân gian còn có những bài thuốc nam để chữa sỏi bàng quang, như cây kim tiền thảo, nấm linh chi, nhân trần, uất kim… Ngoài ra,Bộ đôi dược thảo thiên nhiên PyLoBlad được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được chế tác từ thành phần thảo dược thiên nhiên sẽ là một phương án tuyệt vời giúp bạn chữa sỏi bàng quang một cách đơn giản, loại bỏ sỏi qua đường tiểu, nhanh chóng dứt điểm các triệu chứng tiểu buốt, những cơn đau bụng và phục hồi các vết viêm ở bàng quang, lấy lại sự khỏe mạnh cho cơ thể của bạn.

Bộ đôi dược thảo thiên nhiên PyLoBlad được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, chế tác từ thành phần thảo dược thiên nhiên sẽ là một phương án tuyệt vời giúp bạn chữa sỏi bàng quang một cách đơn giản, loại bỏ sỏi qua đường tiểu, nhanh chóng dứt điểm các triệu chứng tiểu buốt, những cơn đau bụng và phục hồi các vết viêm ở bàng quang, lấy lại sự khỏe mạnh cho cơ thể của bạn.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Sỏi Bàng Quang Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBlad Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.