Những Điều Nên Biết Về Trĩ Ngoại Và Cách Chữa Trị Trĩ Ngoại.

Chia sẻ

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, nó khá là phổ biến và không kém phần nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Vì là bệnh về hậu môn nên có nhiều người khá ngại ngần khi đi khám ở các phòng khám. Bạn có thể ngồi ở nhà tìm hiểu rõ hơn về bệnh trĩ ngoại trên trang mạng của chúng tôi. PyLoRa sẽ bổ sung cho bạn một số thông tin về bệnh trĩ ngoại để người đọc có thể tham khảo và tìm ra cách chữa trị hiệu quả nhất nhé.

Thế nào là bệnh trĩ ngoại?

Là sự hình thành do bị phình to, căng dãn quá mức của các tĩnh mạch ở rìa hậu môn hoặc do phần da ở các nếp nhăn hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu.

Bệnh có thể xảy ra bất cứ lứa tuổi nào đặc biệt với nhân viên văn phòng, công nhân may, tài xế…

Biểu hiện của trĩ ngoại ra sao?

Trĩ ngoại sẽ biểu hiện rõ qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1:Vì đây là giai đoạn đầu nên khó phát hiện bệnh, đau rát và khó chịu quanh vùng hậu môn chưa xuất hiện máu khi đi đại tiện. Người bệnh cảm nhận được búi trĩ xuất hiện bên rìa hậu môn.

Giai đoạn 2: Người bệnh thấy đau rát, ngứa quanh vùng hậu môn. Búi trĩ bằng hạt đậu,xuất hiện máu nhỏ giọt hoặc tia khi đi đại tiện.

Giai đoạn 3: Xuất hiện máu nhiều khi đi đại tiện, hậu môn ẩm ướt khó chịu, búi trĩ ra hẳn bên ngoài, không tự co lên được phải dùng tay đẩy lên.

Giai đoạn 4: Búi trĩ nằm ngoài hậu môn luôn không dùng tay đẩy vào được.

Mức độ nguy hiểm của trĩ ngoại:

Nếu không chữa trị kịp bệnh sẽ trở nên nặng thêm kèm theo các chứng bệnh như là viêm nhiễm hậu mộ, thiếu máu nhiễm trùng máu. Và còn làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Cách điều trị:

Bạn cần đến các cơ sở y tế để được khám và phát hiện bệnh kịp thời.Sử dụng thuốc uống và bôi theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Hoặc là điều trị dân gian bằng cách sử dụng lá diếp cá,đu đủ xanh,lá thiên lý( chỉ đối với trường hợp nhẹ).

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.