Những Kiến Thức Về Loạn Thị

Chia sẻ

Chào bạn!

Như các tật khúc xạ khác, loạn thị là một trong những bệnh lý về mắt có liên quan đến sự sai lệch khúc xạ do giác mạc bị biến dạng. Thế bạn đã tìm hiểu loạn thị là tình trạng vấn đề tầm nhìn như thế nào chưa. Hôm nay, hãy cùng PyLoRa tìm hiểu để có các phương pháp điều trị thích hợp.

 

THẾ BẠN HIỂU THẾ NÀO LÀ LOẠN THỊ ?

Đối với các tật khúc xạ như: Cận thị ( nhìn xa mờ), Viễn thị ( nhìn gần mờ). Thì loạn thị là tình trạng hình ảnh thu được bị mờ méo mó dù ở trong khoảng cách nào.

Bệnh loạn thị có thể xảy ra ở mọi độ tuổi. Đôi khi, kèm theo loạn thị có thể là cận thị hay viễn thị. Khi đó người bệnh phải điều trị song song hai lỗi khúc xạ.

Nếu loạn thị nhẹ sẽ không gây nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến thị lực người bệnh. Nhưng nếu bệnh tiến triển theo chiều hướng nặng trên 1,5 đi-ốp thì lúc này ảnh hưởng nhiều đến thị lực và đi kèm theo các triệu chứng: Nhức đầu, mỏi mắt, dế kích ứng với ánh sáng, hình ảnh nhìn thấy bị bóp méo, nhìn mờ ở mọi khoảng cách.

Loạn thị không giống với các tật khúc xạ khác ở chỗ. Bệnh nhân không mắc bệnh hoặc tình trạng loạn thị nặng hơn nếu phải điều tiết mắt trong môi trường thiếu sáng, nheo mắt hay hoạt động mắt quá gần với các thiết bị điện tử: Tivi, máy tính, …

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH LÀ GÌ?

Ở một đôi mắt bình thường giác mạc sẽ cong đều và trơn láng. Khi đó hình ảnh sẽ hội tụ đúng trên võng mạc, thu được hình ảnh rõ nét. Nhưng đối với một đôi mắt loạn thị, giác mạc có hình dạng bất thường, sẽ có chỗ cong hơn chỗ dốc hơn.

Khiến hình ảnh hội tụ tại nhiều điểm trên võng mạc. Dẫn đến người bị bệnh loạn thị sẽ thấy hình ảnh sự vật bị mờ, ở những chỗ giác mạc dốc hình ảnh có thể bị bóp méo.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 748 517

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Loạn Thị Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoTic.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.