Những Tác Nhân Gây Ra Bạc Tóc Sớm

Chia sẻ

Hiện nay, bạc tóc sớm không còn là căn bệnh quá xa lạ nữa. Nhiều người bị gắn mác là “Già trước tuổi” cũng bởi vì còn trẻ mà tóc đã bạc hết nửa đầu. Để lý giải về hiện tượng này, hãy cùng PyLoRa tìm hiểu những tác nhân gây bệnh bạc tóc sớm nhé!

1. Tuần hoàn máu kém

Theo Đông y cho rằng, bạc tóc sớm là do máu xấu. Tuy nhiên bạc tóc xuất phát từ tuần hoàn máu kém chứ không phải máu xấu. Tóc được xem là phần thừa của huyết. Hơn 95% dưỡng chất cung cấp cho tóc là do mạch máu dưới da đầu mang lại.

Khi tuần hoàn máu kém, đồng nghĩa với việc máu không đến được da đầu để nuôi tóc. Tóc yếu, khô xơ và rất dễ bị bạc.

2. Ăn uống thiếu dưỡng chất

Ăn uống không hợp lý thiếu dưỡng chất là một trong những tác nhân gây ra bạc tóc. Đặc biệt nếu thiếu Biotin và Vitamin B12 chính là nguyên nhân làm biến đổi màu tóc.

Có một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng các chất dinh dưỡng giúp tóc chắc khỏe hơn. Vì nếu tóc bạc sớm cũng là lời cảnh báo cho sức khỏe của bạn.

3. Rối loạn chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp được biết đến như một cơ quan sản xuất Hormone cho cơ thể. Nếu lượng Hormone trong cơ thể không được ổn định sẽ ảnh hưởng đến bộ phận như: Da, tóc, móng. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là rụng tóc và bạc tóc sớm.

4. Căng thẳng

Căng thẳng trong thời gian lâu do công việc, hút thuốc lá, lạm dụng các thuốc chống trầm cảm… sẽ gây ra hàng loạt các phản ứng đến hệ thần kinh. Hiện tượng này kéo dài gây ra tác động đến ADN nang tóc. Thúc đẩy quá trình lão hóa sớm.

Trên đây là những tác nhân tiêu biểu gây ra bệnh bạc tóc sớm. Đồng thời những yếu tố khác từ môi trường, cách chăm sóc tóc hằng ngày… cũng gia tăng nguyên nhân gây ra bệnh bạc tóc sớm.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909 264 136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Bạc Tóc Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBac Từ Mỹ

Nguồn: PyLoBac.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.