Những Thảo Dược Tốt Cho Điều Trị Bệnh Trĩ

Chia sẻ

Thảo dược được biết đến như là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả mà thiên nhiên đã ban tặng, vì thế hiện nay con người đã chuyển sang hướng chữa bệnh bằng thảo dược thiên nhiên để có hiệu quả tốt nhất. Hôm nay PyLoRa gửi đến bạn một số thảo dược tốt về điều trị bệnh Trĩ, mời bạn tham khảo nhé !

Chỉ Xác

Chỉ xác bắt nguồn từ cây chanh chua, thu hái lúc quả gần chín và mang phơi khô, là vị thuốc được y học cổ truyền sử dụng rất là phổ biến.

Chỉ xác có vị đắng, chua, tính hơi hàn. Có tác dụng tiêu tích, hóa đờm… Thuốc dùng để chữa các bệnh về dường tiêu hóa, chữa đầy trướng, sa dạ dày, sa trực tràng… Chính vì thế mà Chỉ xác không thể thiếu trong bài thuốc chữa trị bệnh trĩ.

Địa du

Ngoài tên gọi là Địa du, người ta vẫn thường gọi với cái tên là ngọc trát, ngọc xị cũng là vị thuốc được Đông y tin dùng.

Thuốc có tác dụng cầm máu, lương huyết nên sẽ giúp giải quyết các vấn đề chảy máu, rỉ máu của bệnh trĩ. Địa du chính là một bài thuốc tốt và quan trọng trong việc điều trị bệnh trĩ.

Hòe giác

Theo Đông y, Hòe giác có vị đắng, khí hàn, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, nhuận can, thanh nhiệt. Hòe giác được dùng để chữa trường phong tả huyết, chỉ huyết, nên chữa bệnh trĩ rất tốt, đứng đầu trong các thảo dược điều trị bệnh trĩ.

Quả Sung

Theo Đông y, Sung có tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ thanh tràng, tiêu thủng, giải độc… có thể chữa trị viêm ruột, kiết lị, trĩ, đau họng…

Quả Sung chứa nhiều loại Vitamin, Fractoza và Dextroza điều trị rất tốt bệnh táo bón, nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Đương quy

Có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, giảm đau… nên được dùng hầu hết trong các bài thuốc chữa bệnh.

Thuốc có vị ngọt, cay ấm, lành tính nên được áp dụng cho các trường hợp thiếu máu, chảy máu, đau do ứ máu. Chính vì công dụng tốt này mà Đương quy được sử dụng cho việc chữa bệnh trĩ.

Ngoài ra còn rất nhiều thảo dược tốt cho chữa trị bệnh trĩ, và phải cần nhiều loại thảo dược kết hợp với nhau mới đạt hiệu quả nhanh chóng, nên muốn dùng thảo dược để trị bệnh thì cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.