Phân Biệt Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ Nội

Chia sẻ

 Bệnh trĩ là là một bệnh lý ngày càng trở nên phổ biến và số người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Do tâm lý e ngại mà người bệnh không dám đi khám và điều trị. Nếu muốn được khỏi bệnh thì người bệnh cần phải hiểu rõ về bệnh lý. Hôm nay, PyLoRa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ, đặt biệt là bệnh trĩ nội. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch ở trên và dưới đường lược trong lòng của ống hậu môn. Bệnh trĩ nội được xuất phát ở phía trên đường lược này. Do không có dây thần kinh cảm giác nên khi bệnh phát triển thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn, gây viêm, sưng và nghẹt hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết:

Người mắc bệnh sẽ chảy máu mỗi khi đi đại tiện, búi trĩ sẽ xuất hiện mỗi khi rặn, bình thường sẽ không đau, không ngứa.

Bệnh được phân thành 4 giai đoạn ở 4 cấp độ khác nhau:

Độ 1: Búi trĩ được hình thành, có các triệu chứng điển hình là chảy máu khi đi đại tiện, máu nhỏ giọt hoặc phun thành tia. Đây là giai đoạn đầu nên kích thước búi trĩ còn nhỏ, nên cố gắng điều trị ngay sẽ có hiệu quả cao.

Độ 2: Búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài sau khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lại ngay sau đó, đồng thời cũng có triệu chứng chảy máu hậu môn.

Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài, do kích thước to lên nên không thể tự co lên mà phải dùng tay để vào.

Độ 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội, kích thước búi trĩ rất to dù có dùng tay đẩy vào nhưng cũng không vào được.

Bệnh trĩ nội ở các giai đoạn nhẹ sẽ rất dễ điều trị, chính vì thế mà khi phát hiện cơ thể có biểu hiện lạ, nghi ngờ bệnh trĩ thì bạn cần đi khám để kịp thời điều trị, không gây các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Trĩ Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoVar Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.