Sự Khác Biệt Giữa Bệnh Alzheimer Và Chứng Đãng Trí?

Chia sẻ

Nhiều người lầm tưởng chứng đãng trí giống với bệnh Alzheimer. Thật ra chúng hoàn toàn khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau phân biệt sự giữa chứng đãng trí và bệnh Alzheimer.

Đãng trí là gì?

Một tiến sĩ nói rằng sự đãng trí cơ bản là do mất tập trung. Mất tập trung là khi tâm trí bạn đang suy nghĩ tới chuyện khác và quên mất việc bạn đang làm. Một giáo sư ở Đại học Harvard cho rằng bệnh đãng trí là khi bạn quên những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày như việc bạn quên cặp kiếng, quên thẻ gửi xe hay quên mang theo sách khi đã soạn sẵn ra bàn. Bạn càng bận rộn sẽ càng hay quên những chuyện như trên. Một nhà khoa học khác cho rằng trong một xã hội bận rộn như hiện nay, một số người làm nhiều công việc và phải giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc dễ mắc chứng đãng trí.

Ai cũng có thể bị đãng trí nhất thời

Chứng đãng trí là một phần có sẵn trong tính cách mỗi người và những người này có thói quen làm nhiều việc cùng lúc từ nhỏ nên không tránh khỏi trường hợp sẽ quên một việc nào đó. Nhà khoa học này cũng nói thêm khi người ta trưởng thành và bận rộn hơn với chuyện gia đình và công ty cũng là lúc trở nên đãng trí hơn.

Tuy nhiên, khi bạn thấy chứng bệnh này ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày thì bạn nên kiểm tra để tìm nguyên nhân đấy!

Bệnh Alzheimer là gì?

Một người được xem là mắc bệnh đãng trí khi họ mất chìa khóa và bực bội tìm khắp mọi nơi. Nhưng nếu người đó thậm chí còn không biết mình mất chìa khóa và quên luôn mình đang đi kiếm gì thì có lẽ họ đã mắc một bệnh khác nặng hơn.

Những người đang trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer không chỉ bị đãng trí mà còn có những dấu hiệu đáng lo khác như khó khăn khi nói chuyện, giải quyết vấn đề hay lập kế hoạch. Bệnh nhân cũng có những thay đổi trong khả năng viết hoặc hiểu các chỉ dẫn. Alzheimer sẽ gây ra những thay đổi làm ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Bệnh nhân Alzheimer cần ngay sự chăm sóc y tế

Bệnh nhân với những dấu hiệu như trên thường bị Alzheimer và cần gặp bác sĩ để được điều trị. Nhưng đối với chứng đãng trí thông thường thì có những mẹo có thể giúp bạn khắc phục tình trạng phiền toái này như: đơn giản hóa cuộc sống, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên cho cả cơ thể và não bộ,…

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Khống Chế Alzheimer Để Có Một Trí Nhớ Tốt Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoMy Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.